NextUpcoming Event

Giúp thanh niên có thêm kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm

Thứ ba - 01/07/2014 14:21

Giúp thanh niên có thêm kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm

Ngày 30/6, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang (TP Bắc Giang), Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Vietnet (Vietnet – ICT) đã tổ chức khóa đào tạo về Kỹ năng Ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Trung tâm Đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” (Youth Training and Innovation Center - gọi tắt là YTIC) do Microsoft tài trợ.
f
Quang cảnh buổi học của các học viên
Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, đồng chí Phan Văn Trung - Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Trung ương Đoàn nhấn mạnh: Tổ chức các khóa đào tạo về Ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X về đồng hành với thanh niên vế nghề nghiệp và việc làm. Đây sẽ là chương trình hết sức thiết thực, mang lại hiệu quả cho nhiều bạn trẻ.
Với mục tiêu hỗ trợ cho tầng lớp thanh niên, tạo điều kiện cho giới trẻ, Microsoft đã tài trợ, đồng thời phối hợp cùng các đối tác trong nước, đào tạo kỹ năng công việc và tay nghề cho thanh niên, giúp các bạn trẻ tạo được sự khác biệt trong tương lai nhờ tiếp cận các công nghệ mới.
Khóa đào tạo Kỹ năng Ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm chính là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Trung tâm Đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” (YTIC) do Microsoft tài trợ, hợp tác với Bộ KHCN Việt Nam. Dự án hiện đang do Trung tâm CNTT-TT Vietnet (Vietnet – ICT) và Viện CNTT-TT, ĐH Bách Khoa Hà Nội đồng triển khai. 
Theo bà Ngô Minh Trang - Điều phối viên chương trình, Trung tâm CNTT-TT Vietnet thì:  “Tuy dự án mới chỉ tiến hành kể từ nửa sau năm 2012 và kết thúc pha 1 vào tháng 03/2014 nhưng đã thu được những kết quả rất tích cực.
g
Giờ thực hành trên máy của các học viên
Được biết, YTIC đã đào tạo nghề cho khoảng 1.000 sinh viên và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội;  tổ chức hơn 40 sự kiện, hoạt động đào tạo khác nhau như khóa đào tạo về kỹ năng Tin học văn phòng, về kỹ năng tìm kiếm việc làm, giao lưu sinh viên, hội thảo về xu hướng công nghệ, quản trị kinh doanh…”
Được biết, pha 2 của dự án tiếp tục được triển khai từ tháng 04/2014 và mở rộng ra các tỉnh thành khác trong cả nước. Cũng trong giai đoạn 2 của dự án, Trung tâm CNTT-TT Vietnet sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn để đưa các khóa học của dự án về địa phương và các khóa đào tạo tại Bắc Ninh và Bắc Giang lần này chính là những hoạt động nằm trong chuỗi hợp tác kể trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây