NextUpcoming Event

Hơn 1.400 doanh nhân tham gia hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp

Thứ ba - 16/12/2014 10:06

Hơn 1.400 doanh nhân tham gia hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp

Sáng ngày 14/12, thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt 30 giảng viên doanh nhân tiêu biểu tham dự Chương trình “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp” 2014.
Năm 2008, Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015” (Đề án 103) được Chính phủ phê duyệt. Trên cơ sở đó, Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã xây dựng Dự án “Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp” với mục tiêu tư vấn, đào tạo 100% thanh niên có nhu cầu khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp và Chương trình “1.000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua Elearning”.
g
Toàn cảnh buổi tiếp.
Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết, 5 năm qua, các chương trình, dự án này đã tập hợp được 1.419 doanh nhân đăng ký tham gia chia sẻ, truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua Elearning; đào tạo được 869 giảng viên nguồn, tổ chức đào tạo trực tuyến khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho 15.485 thanh niên, sinh viên, trong đó cấp chứng nhận cho 10.910 thanh niên, sinh viên. Ngoài ra, các giảng viên doanh nhân còn tham gia các buổi giao lưu trực tiếp và trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm cho đông đảo các thanh niên sinh viên có nhu cầu khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp tại địa chỉ www.mangchuyengia.thanhgiong.vn Với hình thức này, dù chi phí bỏ ra không lớn nhưng chương trình đã tập hợp được đội ngũ chuyên gia, doanh nhân thành đạt, có uy tín cung cấp, hỗ trợ những thông tin, cách làm thực sự bổ ích để thanh niên khởi nghiệp.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và giảng viên doanh nhân tiêu biểu năm 2014.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và giảng viên doanh nhân tiêu biểu năm 2014.
Thay mặt Ban thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình đánh giá cao việc làm của các giảng viên doanh nhân, những người không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn dành thời gian, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, kịp thời tư vấn, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thanh niên tự tin khởi nghiệp. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng đánh giá cao Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có những chương trình, dự án thiết thực, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: Web TW Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây