NextUpcoming Event
Ngày Tết nguyên Đán 2021

Trao giải Cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Chủ nhật - 25/08/2013 08:57

Trao giải Cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Tối ngày 23/8 tại Học viện TTN Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Đoàn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Bí thư Trung ương Đoàn Dương Văn An đã đến dự.
Cùng dự có các đồng chí đại diện các Ban Trung ương Đoàn, Ban giám đốc Học viện TTN Việt Nam; Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam; cùng các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trong cả nước và các chi Đoàn, đoàn viên thanh niên.
a
Múa tốp nữ: Huyền thoại đất nước
Ngày 26/3/2013, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Kế hoạch về tổ chức cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X với bộ câu hỏi gồm 15 câu trắc nghiệm và 02 câu tự luận, thể lệ cuộc thi tới các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.
Sau gần 3 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng số 247.371 bài dự thi. Trong đó, đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất là Thành đoàn Hà Nội (26.790 bài); Ban Thanh niên Quân đội (10.982 bài); đơn vị có nhiều bài dự thi chất lượng nhất là Ban Thanh niên Quân đội (74 bài), Thành đoàn Hà Nội (30 bài), Tỉnh Đoàn Sơn La (36 bài), Đoàn TN Bộ Công an (28 bài) và đơn vị có bài dự thi đặc thù như: Thành đoàn Hà Nội (Chi đoàn Hội người Mù quận Ba Đình, CLB thanh niên khuyết tật Hoàng Mai).
Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, chất lượng, có chiều sâu, bố cục bài viết rõ ràng, diễn giải mạch lạc, bám sát nội dung. Một số bài dự thi đã gợi mở được những cách làm hay, sáng tạo, những ý tưởng mới về công tác Đoàn và phong trào TTN giai đoạn hiện nay; đưa ra những hiến kế, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn. Đặc biệt, ở 02 câu tự luận, nhiều chi Đoàn đã bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc tích cực, mong muốn được cống hiến sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
f
Giới thiệu mô hình bài thi của chi Đoàn giáo viên trường THPT Hoàng Diệu, huyện Điện Bàn, Quảng Nam
Không ít các bài thi được thể hiện qua các hình thức độc đáo như lưu bút, nhật ký, chuyện kể, bài viết kết hợp với phát thanh, nhạc minh họa; điển hình như bài thi bằng chữ nổi của hội người mù Hà Nội, bài thi “Câu chuyện những lá cờ Tổ quốc” cùng một video clip phóng sự kèm theo. Có những bài thi thể hiện được bản sắc của địa phương, đơn vị một cách rõ nét, như bài dự thi của chi đoàn phòng PC45, tỉnh Đăk Lăk với hình thức khắc chữ nổi trên gỗ... Nhiều bài thi được thể hiện dưới nhiều loại chất liệu như giấy ảnh, đóng bìa cứng, hoặc in trên giấy khổ lớn, cắt dán thủ công... Trong đó, không ít bài dự thi cung cấp được các tư liệu quý, nhiều hình mình họa, thông tin lý giải, dẫn chứng phong phú sinh động thể hiện sự đầu tư, tìm tòi kỹ lưỡng của các chi đoàn tham gia.
Cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các chi Đoàn trong cả nước, thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN.
c
Đ/c Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Dương Văn An phát biểu tổng kết cuộc thi
Phát biểu tổng kết cuộc thi, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Dương Văn An đã nhấn mạnh: “Có thể nhận thấy mỗi dòng chữ, từng trang giấy đều là tình cảm, tâm huyết của đoàn viên thanh niên trong mỗi chi đoàn; thôi thúc, quyết tâm của từng đoàn viên khi được đọc, được nghe về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Các bạn đã thể hiện được sức trẻ”, sự nhiệt tình, khát khao cống hiến cho phong trào thanh niên và sự phát triển của đất nước”..
Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải cho các tập thể và chi Đoàn. Về giải tập thể, giải nhất đã được trao cho Thành Đoàn Hà Nội; 02 giải nhì thuộc về Ban TN Quân đội và Đoàn TN Bộ Công an; 05 giải ba thuộc về các Tỉnh Đoàn: Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bắc Giang, Sơn La và Tuyên Quang; cùng 07 giải khuyến khích (gồm có 05 Tỉnh Đoàn: Phú Yên, Kon Tum, Bình Dương, Cần Thơ, Long An và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương).
a
Đ/c Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Dương Văn An (áo TNVN) trao giải nhất tập thể cho Thành Đoàn Hà Nội (thứ hai, từ trái sang)
g
Đ/c Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Dương Văn An (áo TNVN) và PGS.TS Vũ Hồng Tiến - Phó Giám đốc Học viện TTN Việt Nam trao giải nhất cho chi Đoàn giáo viên trường THPT Hoàng Diệu, huyện Điện Bàn, Quảng Nam
Về giải chi Đoàn, Ban tổ chức đã trao cho chi Đoàn giáo viên trường THPT Hoàng Diệu, huyện Điện Bàn, Quảng Nam giải nhất; 02 giải nhì được trai cho chi Đoàn Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh và chi Đoàn Công tác Chính trị công an tỉnh Bắc Ninh; 05 giải ba đã thuộc về chi Đoàn Đào tạo cán bộ nguồn dân vận trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội), Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, chi Đoàn khối cảnh sát Công an tỉnh Hà Tĩnh, chi Đoàn Vụ tín dụng – Đoàn TN Ngân hàng Nhà nước, chi Đoàn phòng KTNV II – Đoàn công an tỉnh Thanh Hóa và 13 giải khuyến khích.
Thông qua cuộc thi, là dịp để các chi Đoàn trên cả nước có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, làm sao để nâng cao nề nếp, củng cố chất lượng sinh hoạt chi Đoàn; làm sao để mỗi đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức chung tay xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần vào thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đã đề ra.
T
Trao giải nhì cho 02 tập thể
T
Trao giải ba cho 05 tập thể
Trao
Trao giải khuyến khích cho 07 tập thể
Trao giải
Trao giải nhì cho 02 chi Đoàn
a
Trao giải ba cho 05 chi Đoàn
Trao
Trao giải khuyến khích cho 13 chi Đoàn
* Danh sách chi Đoàn đạt Giải khuyến khích
1. Chi Đoàn Công ty TNHH một thành viên cấp nước Yên Bái.
2. Chi Đoàn cơ sở Sở ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp.
3. Chi Đoàn khu phố 6, Thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.
4. Chi Đoàn CSGT – Trật tự cơ động Đoàn cơ sở TP Đông Hà, Quảng Trị.
5. Chi Đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế.
6. Chi Đoàn Công an huyện Kim Sơn, Ninh Bình.
7. Chi Đoàn cơ sở Phòng tham mưu Sư đoàn bộ binh 305, Khánh Hòa.
8. Chi Đoàn Văn phòng Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình.
9. Chi Đoàn Văn phòng cơ quan Thành Đoàn Hà Nội.
10. Chi Đoàn Phòng PC45 – Đoàn TN Công an tỉnh Đắc Lắk.
11. Chi Đoàn cơ sở Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam – Bộ Quốc phòng.
12. Chi đoàn 10 Anh A- trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội.
13. Chi Đoàn Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
t
Các đ/c Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị đạt giải cuộc thi

Nguồn tin: Web TW Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây