NextUpcoming Event

Tuyên dương 55 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VI - 2015

Chủ nhật - 24/05/2015 19:48
Tối ngày 23/5, tại Trung tâm Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ Tuyên dương 55 “Người thợ trẻ giỏi” lần thứ VI năm 2015, những cá nhân đại diện cho hơn 4 triệu ĐVTN công nhân và gần 2 triệu học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở đào tạo nghề trong toàn quốc.
 
 
Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao; Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng; Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; cùng lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Bình Dương; Tập Đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tập Đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.
 
 
 
Trao tặng bằng khen cho đại biểu “Người thợ trẻ giỏi”
 
55 “Người thợ trẻ giỏi” được vinh danh đều là những đoàn viên, thanh niên ưu tú luôn tích cực học tập nâng cao tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại; năng động, sáng tạo, xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trên các công trường, các nhà máy, tại các khu công nghiệp và trong các ngành kinh tế, công nghệ mũi nhọn của đất nước. Họ đều có chung một khát vọng được cống hiến sức trẻ cho lao động, đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước.
 
Được biết, qua 5 lần tổ chức, đã có 415  “Người thợ trẻ giỏi” trong cả nước đã được vinh danh. Riêng tại giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” lần thứ VI năm 2015, đã có 159 hồ sơ đề cử từ 50 Tỉnh, Thành Đoàn, đoàn trực thuộc gửi tham gia bình chọn. Trong đó, công nhân lao động trực tiếp là 84 đề cử; kỹ sư, quản đốc phân xưởng tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, dịch vụ là 49 đề cử, lực lượng vũ trang là 05 đề cử; học viên trong các cơ sở đào tạo nghề là 09 đề cử; Thợ thủ công, nghệ nhân nghề là 03 đại biểu, giáo viên trường nghề là 05 đại biểu. Kết quả, Hội đồng bình chọn giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” Trung ương Đoàn quyết định trao giải thưởng năm 2015 cho 55 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.
 
 
 
 
Đ/cTrương Hòa Bình đánh giá cao các hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong lao động, học tập, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
 
Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao đã đánh giá cao các hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong lao động, học tập, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đề nghị “Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào hành động cụ thể, thiết thực để có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; có nhiều thêm những thợ giỏi trẻ trên mọi ngành nghề, góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao của đất nước chúng ta ngày một lớn mạnh”
 
 
 
Trung ương Đoàn hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà nhân ái cho thanh niên công nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Dương
 
Dịp này, Trung ương Đoàn đã hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà nhân ái cho thanh niên công nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Dương với tổng giá trị 350 triệu đồng; dành tặng 20 tủ sách, 20 tủ thuốc cho thanh niên công nhân các khu lưu trú văn hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tổng trị giá 120 triệu đồng.
 
Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng cho những thanh niên công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ thủ công và học sinh các trường nghề có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất; đó là những đại diện ưu tú trong việc xây dựng và hình thành nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
 
 
Minh Ngọc- Ban Công nhân Đô thị (NA)

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây