NextUpcoming Event
Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tuyên dương 70 thanh niên Quân đội, Công an có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ hai - 08/12/2014 12:35

Tuyên dương 70 thanh niên Quân đội, Công an có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tối 7/12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương 70 thanh niên Quân đội, Công an có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với chủ đề: "Sáng mãi một niềm tin".
Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; cùng đông đảo thanh niên hai lực lượng Quân đội, Công an đến dự buổi Lễ.   
d
Tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Bác, thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Quân đội, Công an nói riêng do các ca sỹ cùng tập thể Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Đoàn nghệ thuật K20, Đoàn nghệ thuật .Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động thể hiện, biểu diễn tại lễ tuyên dương
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận, biểu dương thành tích trong học tập và làm theo lời Bác mà tuổi trẻ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, nhất là 70 thanh niên tiêu biểu của hai lực lượng đã đạt được trong thời gian qua. 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh: 70 đồng chí được tuyên dương tại chương trình hôm nay chính là những ngôi sao sáng của tuổi trẻ Công an nhân dân và Quân đội nhân dân cả nước trong học tập và làm theo lời Bác, giai đoạn 2012 - 2014; đó chính là những điển hình tiêu biểu cho ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đó chính là những tấm gương sáng trong bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh thế giới có những biến đổi to lớn và sâu sắc; đó chính là những minh chứng sinh động cho việc thực hiện phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ 2 lực lượng trong thời kỳ mới. Thành tích của các đồng chí đã tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần viết tiếp những trang sử vàng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.
Đ
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ tuyên dương
Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thanh niên Quân đội và Đoàn Thanh niên Bộ Công an tiếp tục tổ chức sâu rộng, có hiệu quả, thực chất các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong tuổi trẻ toàn lực lượng, kết hợp chặt chẽ giữa việc “học tập” và “làm theo”, cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí học tập và làm theo lời Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của mỗi đoàn viên, cán bộ, chiến sỹ trẻ; phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của mỗi cơ sở Đoàn trong việc phát hiện, xây dựng và nhân rộng các điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Mỗi thanh niên tiêu biểu được tuyên dương hôm nay cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm và những thành tích của mình trong thực tiễn công tác và học tập. Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong 2 lực lượng cần không ngừng học tập nâng cao trình độ và nhận thức chính trị, không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, rèn luyện chuẩn mực trong tác phong, lối sống và ý thức chấp hành kỷ luật; xung kích, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để mỗi cán bộ, chiến sỹ trẻ trong 2 lực lượng xứng đáng là gương thanh niên tích cực trong học tập và làm theo lời Bác; để chúng ta có ngày càng nhiều hơn những điển hình tiên tiến trong tuổi trẻ 2 lực lượng.
d
Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao biểu trưng và Bằng khen tặng 70 thanh niên Quân đội, Công an có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2012 – 2014.
d
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn trao bằng khen cho thanh niên tiêu biểu tại buổi lễ
d
70 tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là đại biểu ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của thanh niên Quân đội - Công an.
Cũng tại buổi lễ, các đại biểu được giao lưu với  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Ủy viên kiêm Thư ký khoa học Hội đồng Lý luận Trung ương nói về ý nghĩa, giá trị to lớn của Chị thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; vai trò của thanh niên Quân đội, tuổi trẻ Công an; những định hướng hành động cho thế hệ trẻ hai lực lượng Quân đội và Công an trong thời gian tới. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hùng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội bảo vệ dân phố ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ những hoạt động, công việc cụ thể của hai lực lượng Quân đội, Công an tại cơ sở...
Tại buổi lễ, các đại biểu đã giao lưu với  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, Ủy viên kiêm Thư ký khoa học Hội đồng Lý luận Trung ươngnói về ý nghĩa, giá trị to lớn của Chị thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; vai trò của thanh niên Quân đội, tuổi trẻ Công an; những định hướng hành động cho thế hệ trẻ hai lực lượng Quân đội và Công an trong thời gian tới. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hùng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội bảo vệ dân phố ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ những hoạt động, công việc cụ thể của hai lực lượng Quân đội, Công an tại cơ sở...
Trước đó, sáng cùng ngày, 70 tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiêu biểu của thanh niên Quân đội - Công an đã  báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sáng cùng ngày, 70 tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiêu biểu của thanh niên Quân đội - Công an đã  báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây