NextUpcoming Event
Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trung ương Đoàn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 14/07/2014 10:38

Trung ương Đoàn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014

Chiều 11/7, tại Hà Nội, cơ quan Trung ương Đoàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn và đồng chí Trần Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Công đoàn cơ quan đồng chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có đại diện của Văn phòng Trung ương Đảng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, phòng A83-Bộ Công An. Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các ban, đơn vị, thuộc Trung ương Đoàn.
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 của cơ quan Trung ương Đoàn
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 của cơ quan Trung ương Đoàn
Trong 6 tháng đầu năm, các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã tích cực triển khai các nhiệm vụ công tác của năm 2014 - năm được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là "Năm thanh niên tình nguyện". Các ban, đơn vị đã tập trung tham mưu chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức nhiều hoạt động triển khai Năm Thanh niên tình nguyện và các chương trình gắn với những ngày lễ lớn của đất nước. Các hoạt động này không chỉ thu hút sự tham gia của các bạn trẻ mà đã gây được tiếng vang trong cộng đồng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân và chính quyền các địa phương. Khối báo chí, xuất bản trong 6 tháng đầu năm cũng đã thực hiện tốt những nội dung tuyên truyền được Ban Bí thư Trung ương Đoàn định hướng, có nhiều tuyến bài viết, chuyên mục, diễn đàn hay có tính định hướng giá trị sống cho thanh thiếu nhi, tạo được hiệu ứng xã hội cao. Hoạt động của các Trung tâm sự nghiệp được cải tiến, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu đề ra; chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, các giáo án, bài giảng ngày càng được nâng cao. Hoạt động sản xuất, kinh doanh có nhiều đổi mới. Công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo các ban, đơn vị có sự chủ động, sáng tạo, khoa học hơn...
Trong 6 tháng cuối năm, các ban, đơn vị sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, nỗ lực và phối hợp nhịp nhàng hiệu quả để thực hiện các nhiệm vụ công tác đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phê duyệt.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, trong bối cảnh tình hình đất nước có nhiều khó khăn, các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn đã nỗ lực khắc phục và đạt được nhiều kết quả tốt trong triển khai nhiệm vụ Năm Thanh niên tình nguyện; lãnh đạo thanh niên thể hiện lòng yêu nước và có hình thức tham gia đấu tranh phù hợp đối với hành vi của Trung Quốc hạ đặt trái phép gian khoan Hải Dương 981 trên vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; tạo ra được không khí sinh hoạt chính trị sâu rộng nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; tăng cường bám sát cơ sở, tổ chức đối thoại với thanh niên; chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở;...
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, trong 6 tháng cuối năm, các ban, đơn vị cần khắc phục những vấn đề còn tồn tại để nâng cao chất lượng các hoạt động, chương trình; có giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của khối doanh nghiệp, báo chí, xuất bản, các trung tâm sự nghiệp; công tác quản lý, điều hành công việc của lãnh đạo các ban đơn vị cần khoa học hơn; mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần ý thức, có tinh thần, trách nhiệm với công việc.... Đồng chí đề nghị các cá nhân, đơn vị cần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành những nhiệm vụ đặt ra cho 6 tháng cuối năm.

Nguồn tin: Web TW Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây