NextUpcoming Event
Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn TN Tổng Công ty ĐSVN thường trực tổ chức Hội thi tin học giỏi ngành ĐS lần thứ IV - năm 2014

Thứ hai - 22/09/2014 16:28

Đoàn TN Tổng Công ty ĐSVN thường trực tổ chức Hội thi tin học giỏi ngành ĐS lần thứ IV - năm 2014

Căn cứ Kế hoạch liên tịch số 1572 KHLT/ĐS-TNĐS ngày 18/6/2014 giữa Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Hội thi Tin học giỏi ngành Đường sắt lần thứ IV - năm 2014 sẽ diễn ra trong 02 ngày từ 08,09/10/2014.Hội thi năm nay được tổ chức ở 03 nội dung:

Thi cá nhân:

- Thi trắc nghiệm: kiến thức hệ điều hành, các phần mềm soạn thảo, trình duyệt Internet, máy vi tính (hệ điều hành, phần cứng, phần mềm, Internet,...), tiếng Anh chuyên ngành về máy vi tính...

- Thực hành kỹ năng sử dụng và xử lý các tình huống về sự cố máy tính.

Thi tập thể:

- Mỗi đội đăng ký 03 thí sinh tham gia phần thi này.

- Nội dung thi: Phần thi này sẽ được tổ chức bốc thăm chia bảng và thi theo hình thức sân khấu hóa. Các đội dự thi sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo Hội thi tập trung vào các nội dung:

            + Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm (kiến thức chung về máy vi tính).

            + Trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra đối với mỗi đội (kiến thức chung và nâng cao về máy vi tính).

Thi phần mềm sáng tạo (PMST):

- Phần mềm sáng tạo (PMST) phải do thí sinh hoặc tập thể thí sinh thực hiện, được đóng gói, cài đặt cùng với mã nguồn dưới dạng đĩa CD, Flash Ram có xác nhận của đơn vị.

- Nếu phần mềm tham khảo mã nguồn mở, trong bản thuyết minh PMST phải ghi rõ phần mềm tham khảo, địa chỉ tham khảo, những ý tưởng tham khảo bộ mã nguồn mở (khuyến khích các phần mềm đã và đang được sử dụng hiệu quả tại đơn vị). Nội dung của các phần mềm dự thi tập trung vào việc hỗ trợ và giải quyết các công việc liên quan đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của đơn vị và ngành Đường sắt.

Hội thi được tổ chức nhằm tiếp tục phát triển sâu rộng phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong CBCNV đường sắt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác của đơn vị và của Tổng công ty.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây