NextUpcoming Event
Ngày Tết nguyên Đán 2021

Đoàn TNĐS Việt Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp thành công tốt đẹp.

Thứ hai - 13/05/2013 16:12

Đoàn TNĐS Việt Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp thành công tốt đẹp.

Ngày 10/5/2013 vừa qua, Đoàn TNĐS Việt Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đoàn Khối DNTW lần thứ II và Đại hội Đoàn TNĐS Việt Nam, nhiệm kỳ 2012 - 2017 cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn Ngành tại 5 điểm cầu truyền hình: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí đại biểu: Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng TƯ Đoàn; Đoàn Duy Hoạch - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng bộ ĐSVN; Dương Thị Mơ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn ĐSVN; Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam; Các đồng chí đại biểu đại diện Văn phòng TƯ Đoàn, lãnh đạo các ban của Đảng uỷ, Chuyên môn, Công đoàn ĐSVN, các đồng chí trong BTV Đoàn TNĐS Việt Nam, đại diện phóng vieenBaos Đường sắt và đặc biệt là sự có mặt của gần 150 đồng chí đại biểu là Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra, Bí thư Đoàn TN các đơn vị trực thuộc Đoàn TNĐS, Bí thư Đoàn TN các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên các đơn vị tương đương cấp huyện và các đồng chí cán bộ chuyên trách của Đoàn TNĐS Việt Nam.

 Hội nghị do đồng chí Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam chủ trì.

 Đ/c Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Mở đầu chương trình, đồng chí Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí tin tưởng rằng, đợt học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp sẽ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên toàn Ngành, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNĐS Việt Nam lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối DNTW lần thứ II và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đã đề ra.

Ngay sau phần khai mạc, các đồng chí cán bộ Đoàn tại 05 điểm cầu truyền hình trực tiếp đã được nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giới thiệu với chuyên đề: “Những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X”; cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã giải đáp những ý kiến, đề xuất của các đại biểu tham dự trong việc thực hiện Điều lệ Đoàn cũng như các hoạt động của công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới.


Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng TW Đoàn giới thiệu chuyên đề tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo ĐSVN, đồng chí Đoàn Duy Hoạch - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng bộ ĐSVN đã giới thiệu với Hội nghị chuyên đề“Định hướng phát triển ĐSVN trong thời gian tới; những điểm cơ bản trong đề án tái cấu trúc ĐSVN; những yêu cầu đặt ra đối với tổ chức Đoàn và ĐVTN ngành ĐS trong giai đoạn hiện nay”. Đồng chí nêu bật những nội dung cơ bản của tái cơ ấu ĐSVN trong Chiến lược phát triển giao thông vận tải Đường sắt từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2050 do Chính phủ phê duyệt. Đồng chí cũng chỉ rõ những thời cơ, thách thức, đặt ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể đối với ĐVTN và tổ chức Đoàn của ngành trong việc phát triển bền vững Đường sắt Việt Nam.

Đ/c Đoàn Duy Hoạch - Phó Bí thư TT phụ trách Đảng bộ ĐSVN giới thiệu chuyên đề tại Hội nghị

Sang buổi chiều, Hội nghị tiếp tục làm việc với phần giải đáp trực tiếp của đồng chí Dương Văn Thư - Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam về những kiến nghị của các đồng chí cán bộ Đoàn trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn, những yêu cầu đề ra của các cấp bộ Đoàn trong thời gian tới. Sau phần giải đáp kiến nghị, các đại biểu tiếp tục được nghe đồng chí Vũ Đức Tú - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW giới thiệu chuyên đề: “Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối DNTW lần thứ II và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối DNTW lần thứ II”.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đã thành công tốt đẹp. Qua Hội nghị này, với những kiến thức lĩnh hội được qua 3 chuyên đề mà các báo cáo viên đã truyền đạt, cùng với các tài liệu được cung cấp trong chuyên mục “Nghị quyết Đại hội Đoàn và hành động của tuổi trẻ” đăng tải trên Website của Đoàn TNĐS, mỗi đồng chí cán bộ Đoàn hãy là một báo cáo viên trong việc tuyên truyền, học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, để sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn, cụ thể hóa thành các chương trình hành động được ĐVTN đón nhận và triển khai có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

 

Đ/c Vũ Đức Tú - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW giới thiệu chuyên đề tại Hội nghị


*) Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam giải đáp những kiến nghị của các đ/c cán bộ Đoàn tại Hội nghị

 Quang cảnh học tập Nghị quyết tại điểm cầu truyền hình Nha Trang

 

Quang cảnh học tập Nghị quyết tại điểm cầu truyền hình Sài Gòn

Tác giả bài viết: Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây