NextUpcoming Event

Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn Tổng công ty ĐSVN năm 2014 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 10/11/2014 10:43
Với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ CB Đoàn các cấp là một nhiệm vụ cần phải làm thường xuyên, liên tục; đây là nhân tố quyết định đến chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, trong 3 ngày từ 29/10 đến 31/10/2014 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam năm 2014.


Trải qua 3 ngày tham gia học tập, với ý thức học tập nghiêm túc; sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên; cùng với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của Ban tổ chức; đến giờ phút này, chương trình Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam năm 2014 đã được hoàn thành tốt các nội dung đề ra. 120 đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú của các đơn vị tham gia Hội nghị đã được bồi dưỡng, cung cấp thêm những kiến thức cần thiết về các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong công tác Đoàn. Cũng tại Hội nghị lần này, bên cạnh những nội dung tập huấn về các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong công tác Đoàn như: công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, các đồng chí cũng sẽ được bồi dưỡng thêm về: kỹ năng thuyết trình, thuyết phục trước công chúng; kỹ năng tổ chức hội thảo, hội nghị, kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên; tổ chức các hoạt động tập thể, giao lưu lửa trại,…(Đây chính là những nội dung còn hạn chế đối với nhiều CB Đoàn chúng ta hiện nay); ngoài ra các đồng chí học viên cũng sẽ được nắm bắt thêm thông tin một số chủ trương lớn trong đề án tái cơ cấu, đổi mới toàn diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; trao đổi về cách viết tin bài, đăng báo,… Đây là những nội dung quan trọng mà đội ngũ cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ chủ chốt cần phải nắm bắt và hiểu rõ để truyền đạt tới ĐVTN trong toàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Tham gia giảng dạy tại Hội nghị tập huấn đều là những Thạc sỹ, giảng viên của Học viện Hành chính Quốc gia; Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; và đặc biệt, Hội nghị cũng trực tiếp được nghe đồng chí Đoàn Duy Hoạch - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN truyền đạt một số những nội dung quan trọng của Hội nghị.

Các nội dung, chương trình giảng dạy được trình bày tại lớp học theo hình thức mở (tức là có sự trao đổi tại lớp học giữa giảng viên với học viên; hay trao đổi, thực hành các kỹ năng quản trò, đoàn kết tập hợp thanh niên,… ), qua đó các nội dung bài giảng đã được các học viên lớp học tiếp thu một cách sâu sắc và dễ hiểu.

Bên cạnh các nội dung học tập, các học viên cũng rất tích cực hưởng ứng, tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thi hóa trang hay, các hoạt động giao lưu giữa các tổ, đốt lửa trại,… được chứng kiến rất nhiều màn trình diễn thú vị, bất ngờ, đầy sáng tạo của các tổ qua các nội dung thi tại Đêm Ga La giao lưu lửa trại. Đặc biệt là tại các phần thi hoá trang, các tổ đã tận dụng những gì sẵn có, tự sáng tạo nên những màn chào hỏi, bộ trang phục và những tiểu phẩm rất thú vị, mang tính giáo dục cao.

Chính thông qua những hoạt động này, đã tạo nên tâm lý phấn khởi, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các học viên, đồng thời giảm bớt sự căng thẳng trong học tập, giúp kết quả học tập của học viên tốt hơn.

Hội nghị Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, sau khi về đơn vị, các đồng chí học viên sẽ vận dụng những lý thuyết, thực hành tốt các kiến thức, kỹ năng tiếp thu được tại Hội nghị tập huấn để phục vụ hiệu quả cho việc giải quyết thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn ở đơn vị cũng như xây dựng tổ chức Đoàn và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây