NextUpcoming Event
Ngày Truyền Thống Đường Sắt Việt Nam

Hội thi tuyên truyền măng non Thiếu nhi bảo vệ ĐS năm 2013 tại tỉnh Quảng Bình thành công tốt đẹp!

Thứ ba - 17/12/2013 16:43

Hội thi tuyên truyền măng non Thiếu nhi bảo vệ ĐS năm 2013  tại tỉnh Quảng Bình thành công tốt đẹp!

Thiết thực hưởng ứng năm An toàn giao thông quốc gia 2013 do Chính phủ phát động, nhằm đẩy mạnh hoạt động của phong trào Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt; ngày 13/12/2013 vừa qua tại trường THCS Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Đoàn TNĐS Việt Nam - đơn vị thường trực Ban chỉ đạo Trung ương phong trào Thiếu nhi bảo vệ ĐS phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ Đường sắt năm 2013.

Tham dự Hội thi có các đồng chí: Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo TW phong trào Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt; Mai Văn Đại - Trung tâm hỗ trợ & phát triển thiếu nhi VN, Hội đồng đội Trung ương; Nguyễn Quang Khải - Phó trưởng phòng hướng dẫn công tác đảm bảo trật tự ATGT ĐS, Cục CSGT đường bộ - đường sắt. Về phía ngành ĐS có các đồng chí: Nguyễn Phương Nam - Ban Tuyên Giáo Đảng ủy ĐSVN; Dương Thị Mơ - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn ĐSVN; Dương Đức Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm ứng cứu, sự cố thiên tai và cứu nạn Đường sắt; Trần Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV QLĐS Quảng Bình.

Đến dự Hội thi còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Lệ Thủy; các đồng chí Phó Bí thư cùng các Ban của tỉnh đoàn Quảng Bình, Phó Bí thư huyện đoàn Lệ Thủy cùng các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu và các em học sinh đến từ các trường THCS: Sơn Thủy, Phú Thủy, Mai Thủy, Mỹ Thủy và Thái Thủy. Đặc biệt, là sự có mặt của100 thí sinh xuất sắc, đã vượt qua các vòng tuyển chọn khắt khe được tổ chức tại các trường để tham dự Hội thi.

 Đến dự và đưa tin còn có phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí: Ban phát thanh thiếu nhi Trung ương, Báo Thiếu niên tiền phong, Đài truyền hình tỉnh Quảng Bình,…


Chương trình văn nghệ khai mạc Hội thi


Đ/c Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam

và đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư tỉnh đoàn Quảng Bình tặng cờ lưu niệm cho đại diện các trường tham gia Hội thi. 

Địa bàn tỉnh Quảng Bình với hơn 100 km đường sắt chạy qua, giao thông đường sắt luôn là một trong những phương tiện quan trọng phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong tỉnh cũng như nhân dân cả nước; góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của đất nước. Những năm qua, công tác đảm bảo an toàn trên tuyến đường sắt qua tỉnh Quảng Bình luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng không những của ngành Đường sắt, mà còn của các cơ quan, ban ngành, tổ chức Đoàn thể của tỉnh Quảng Bình, trong đó nổi bật là vai trò của các trường học và các em học sinh trong phong trào Thiếu nhi bảo vệ đường sắt.

Mở đầu là chương trình văn nghệ hết sức sôi động, đặc sắc cùng những màn múa rất ấn tượng do các em học sinh đến từ 05 trường biểu diễn. Hội thi tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ Đường sắt là hoạt động hàng năm của Ban chỉ đạo Trung ương phong trào thiếu nhi bảo vệ Đường sắt được Đoàn thanh niên Đường sắt Việt Nam thường trực đăng cai tổ chức. Hội thi Tuyên truyền măng non “Thiếu nhi bảo vệ đường sắt”năm 2013 được tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng” với chủ đề “Em yêu đường sắt quê em” gồm 30 câu hỏi trả lời nhanh về lĩnh vực an toàn giao thông đường sắt.

Đ/c Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thi

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Dương Văn Thư - Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt đã nêu bật tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông nói chung và ATGT đường sắt nói riêng trong các tầng lớp nhân dân và các em học sinh; đồng thời đây cũng là dịp để biểu dương các trường học, các em học sinh có thành tích trong hoạt động phong trào Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt. Đồng chí cũng mong muốn, mỗi em học sinh hãy là một tuyên truyền viên tích cực, gương mẫu cũng như vận động gia đình, bạn bè, người thân thực hiện tốt ATGTĐS với phương châm “Mỗi Đội viên một hành động, mỗi Chi đội một hoạt động, mỗi Liên đội một phần việc TNBVĐS” "ATGTĐS là hạnh phúc của mọi nhà, mọi người".

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Quảng Bình

 trao 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Cũng tại Hội thi “Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt năm 2013”, Hội Đồng đội tỉnh Quảng Bình đã trao 20 suất quà cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chịu ảnh hưởng nặng của bão lũ, mỗi suất cho các em trị giá 500 ngàn đồng. Hy vọng những phần quà nhỏ này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với các em, đồng thời động viên, khích lệ các em nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập.

Trong hơn một tháng vừa qua các em học sinh được tuyển chọn vào các đội tuyển của 5 trường đã tích cực ôn kiến thức và tập luyện để tham gia tốt Hội thi. Điều đó thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh. Trong phần thi “Rung chuông vàng”, diễn ra hết sức quyết liệt, hấp dẫn; số thí sinh sau mỗi câu trả lời bị loại tăng lên dần. Và khi trên sân thi đấu không còn em nào, Ban tổ chức đã tổ chức trò chơi để sử dụng quyền trợ giúp từ phía các thầy, cô giáo hỗ trợ các em học sinh tiếp tục được trở lại sân thi đấu; điều này đã giúp các em học sinh càng thêm hăng say, hứng khởi trên con đường chinh phục “Chuông vàng”. 

Quang cảnh Hội thi

Sau những vòng thi đấu căng thẳng, quyết liệt đầy kịch tính và hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao 07 giải gồm: 05 giải Ba, 01 giải Nhì, 01 giải Nhất cho các em học sinh và phần quan trọng nhất của Hội thi đó là em  Lê Huyền Phương Nhi - Học sinh trường THCS Mai Thủy đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh đạt giải Nhất và giành quyền Rung chuông vàng.

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, đặc biệt là các em ở những địa phương nơi có đường sắt đi qua có những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường sắt để từ đó các em có thêm hiểu biết, các kỹ năng bảo vệ bản thân mình và biết cách bảo vệ các tuyến đường sắt một cách hiệu quả; Hội thi tuyên truyền măng non Thiếu nhi bảo vệ ĐS tại tỉnh Quảng Bình năm 2013 đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả, các em học sinh, các thầy cô giáo cùng tất cả những người tham dự.

DANH SÁCH CÁC EM ĐẠT GIẢI TẠI HỘI THI

 

STT

HỌ VÀ TÊN

TÊN TRƯỜNG

ĐẠT GIẢI

GHI CHÚ

01

Lê Huyền Phương Nhi

Trường THCS Mai Thủy

Nhất

 

02

Phạm Thị Tình

Trường THCS Thái Thủy

Nhì

 

03

Lê Thị Thanh Trà

Trường THCS Thái Thủy

Ba

 

04

Huỳnh Thị Thảo

Trường THCS Mai Thủy

Ba

 

05

Mai Thị Khánh Chi

Trường THCS Mai Thủy

Ba

 

06

Phạm Hải Yến

Trường THCS Mỹ Thủy

Ba

 

07

Nguyễn Văn Thảo

Trường THCS Phú Thủy

Ba

 

Tặng giấy khen cho em học sinh đạt giải Nhất tại Hội thi


Tặng giấy khen cho em học sinh đạt giải Nhì tại Hội thi 


Tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải Ba tại Hội thi

Tác giả bài viết: Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây