NextUpcoming Event
Ngày Truyền Thống Đường Sắt Việt Nam

Đoàn Thanh niên Công ty VTHKĐS Hà Nội với hoạt động nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Thanh niên

Thứ ba - 19/11/2013 13:00

Đoàn Thanh niên Công ty VTHKĐS Hà Nội với hoạt động nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Thanh niên

.

Thực hiện chương trình công tác năm 2013. Được sự nhất trí của BTV Đoàn TNĐS Việt Nam và Đảng ủy Công ty VTHKĐS Hà Nội, từ ngày 06/11 đến ngày 09/11/2013 , Đoàn TN Công ty VTHKĐS Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng công tác thanh niên năm 2013 tại trường Cao Đẳng nghề Đường sắt và khu di tích lịch sử ATK.
Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Thư -  Ủy viên BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn TNĐS Việt Nam; Đường Duy Tắc - Phó Bí thư TT Đảng ủy Công ty; Lê Hữu Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng 70 học viên là Bí thư, Phó bí thư và các cán bộ nguồn của 28 cơ sở trực thuộc Đoàn TN Công ty và 01 đơn vị bạn cử đoàn viên tham gia.      

Đ/c Hà Hồng Hà - Bí thư Đoàn TN Công ty trao giấy chứng nhận cho các học viên


Trong 04 ngày diễn ra Hội nghị, các học viên đã được các đồng chí lãnh đạo Đoàn TNĐS Việt Nam, Đảng ủy Công ty và các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Học viên Thanh Thiếu niên Việt Nam nhiệt tình trao đổi, truyền đạt các nội dung kiến thức cơ bản, thiết thực, phục vụ cho hoạt động công tác Đoàn ở cơ sở như: lịch sử vẻ vang của Đoàn TNĐS Việt Nam, và bài hát truyền thống của Đoàn, các điệu dân vũ, các kỹ năng cơ bản trong sinh hoạt tập thể và các hình thức, nội dung sinh hoạt chi đoàn,… đc biệt các học viên của lớp đã được học tập thực hành các kiến thức cơ bản về công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, công tác Đoàn vụ. Đây là những nội dung học tập mới, đảm bảo tính thiết thực nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 của các cơ sở đoàn, chi đoàn trong thời gian tới.


Chương trình giao lưu Đêm hội tuổi trẻ tai khu di tích lịch sử ATK Thái Nguyên

Sau thời gian học lý thuyết, các học viên được thực hành các mô hình, vận dụng các bài giảng vào thực tế hoạt động thông qua "Hội thi cán bộ đoàn giỏi". Có thể khẳng định rằng: Sôi nổi, nhiệt huyết và tinh thần thi đấu hết mình là điều mà các học viên đã " thổi hồn"  vào Hội thi. Với nhiều nội dung thi như: Thi kiến thức nghiệp vụ công tác Đoàn, thi thực hành tổ chức các hoạt động tổng hợp, thi năng khiếu tự chọn và xử lý tình huống, giao lưu lửa trại,...đã tạo ra được những ấn tượng mạnh mẽ và thể hiển rõ nét được sự đoàn kết, trí tuệ và tinh thần sáng tạo của các học viên. Thông qua Hội thi các học viên rèn luyện được phương pháp làm việc theo nhóm, kỹ năng mềm, khả năng phát huy trí tuệ tập thể và cao hơn nữa là kỹ năng đoàn kết và tập hợp thanh niên.

Thông qua lớp tập huấn lần này các đồng chí CB, ĐVTN sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào hoạt động thực tiễn phong trào Đoàn tại đơn vị, góp phần vào việc xây dựng phong trào Đoàn ở các cơ sở ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian tới. 


Các đồng chí CB. ĐVTN thắp hương tại khu di tích lịch sử ATKCác đồng chí đại biểu châm đuốc mở đầu đêm Lửa trạiLửa trại - một hình thức sinh hoạt tập thể không thể thiếu trong hoạt động ĐoànCác đ/c CB. ĐVTN của Công ty VTHK ĐS Hà Nội chụp ảnh lưu niệm


Tác giả bài viết: Duy Huân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây