NextUpcoming Event

Sẽ xây dựng kế hoạch thanh tra các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm 2024

Thứ hai - 10/07/2023 10:02
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2023 diễn ra chiều tối 4/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi khẳng định: Bộ Tài chính đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để thị trường bảo hiểm hoạt động đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các cá nhân, tổ chức.
thu truong bo tai chinh 4 7
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi thông tin về việc thanh tra toàn diện thị trường bảo hiểm nhân thọ

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Nghị quyết kỳ 5 của Quốc hội khóa XV yêu cầu Chính phủ thanh tra toàn diện thị trường bảo hiểm nhân thọ, trong đó tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư, vì vậy, Chính phủ, Bộ Tài chính sẽ triển khai một cách nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Quốc hội, sẽ có kế hoạch triển khai thanh tra toàn diện bảo hiểm nhân thọ, trong đó có tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư.

“Việc này không phải khi có Nghị quyết của Quốc hội chúng tôi mới làm mà đây là chức năng và nhiệm vụ. Trong thời gian vừa qua, thông qua giám sát và thông tin phản ánh từ thị trường, từ các cơ quan báo chí, Bộ Tài chính đã triển khai công tác thanh tra”- Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết thêm, ngày 30/6 vừa rồi đã công bố kết quả thanh tra đối với 4 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và triển khai hoạt động thông qua liên kết với ngân hàng để kinh doanh bảo hiểm nhân thọ. Có rất nhiều thông tin chi tiết đã được Bộ Tài chính công bố công khai.

Bộ Tài chính cũng đang triển khai thông qua quy trình thanh tra, sau một thời gian ngắn nữa sẽ xử lý nghiêm vi phạm của những công ty này và tiếp tục công bố.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi thông tin: Kế hoạch của Bộ Tài chính là từ đầu năm 2023 sẽ thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp bảo hiểm. Tới hết năm 2023, theo kế hoạch, sẽ tiến hành thanh tra 10 doanh nghiệp, trong đó thanh tra 5 doanh nghiệp bảo hiểm, 3 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 2 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Bộ Tài chính tập trung vào liên kết trong hoạt động kinh doanh giữa các doanh nghiệp này với các tổ chức tín dụng, các ngân hàng thương mại và hướng các nội dung thanh tra theo chỉ đạo của Chính phủ và Nghị quyết của Quốc hội đã thông qua.

Bộ Tài chính đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để thị trường bảo hiểm hoạt động đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các cá nhân, tổ chức tham gia bảo hiểm cũng như các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm.

“Trong 6 tháng cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai xây dựng kế hoạch thanh tra các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm 2024”- Thứ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Nguyên kế toán trưởng Công ty AIC đã về đầu thú

Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: Qua công tác nghiệp vụ, công tác hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an (C03) đã tiếp nhận Đỗ Văn Sơn, sinh năm 1977, nguyên kế toán trưởng Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC), đối tượng đang bị truy nã trong đại án AIC, về đầu thú Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an để được xem xét hưởng khoan hồng.

Theo ông Tô Ân Xô, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành các thủ tục tố tụng đối với đối tượng Đỗ Văn Sơn và đang tích cực đấu tranh, khai thác đối tượng Đỗ Văn Sơn để làm rõ về một số tình tiết trong vụ án.

Bộ Công an tiếp tục kêu gọi các đối tượng trong vụ án AIC đang lẩn trốn sớm ra đầu thú để được xem xét hưởng khoan hồng cũng như thoát khỏi cảnh sống chui lủi, nơm nớp lo sợ và luôn bất an.

Những đối tượng trong vụ án kể trên có thể liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an hoặc với Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại để được hướng dẫn khi ra đầu thú. Số điện thoại liên hệ của C03 là 069.232.1654 hoặc 091.677.7767./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây