NextUpcoming Event

BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG UỶ KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG

Thứ ba - 12/10/2021 15:03
Ngày 12/10/2021, tại trụ sở Cơ quan Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), Ban Thường vụ (BTV) Đảng uỷ Khối và Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã làm việc với Ban chấp hành (BCH) Đoàn Khối DNTW về công tác Đoàn và phong trào thanh niên theo hình thức trực tuyến.
12102

Chủ trì Hội nghị gồm đồng chí Nguyễn Long Hải - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối DNTW, đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW, và đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNTW. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối DNTW, đồng chí Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các đồng chí Uỷ viên BTV Đảng uỷ Khối, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các đơn vị trong Khối, đại diện lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn, cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc Khối tại 26 điểm cầu và cán bộ cơ quan chuyên trách Đoàn Khối.
Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNTW đã đại diện BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương báo cáo tổng thể về công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối DNTW giai đoạn 2017 - 2021, đồng thời báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối DNTW lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế của các cấp bộ Đoàn trong Khối để kiến nghị, giải đáp, tháo gỡ.
Báo cáo tại Hội nghị của Ban Chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cho thấy, giai đoạn 2017 - 2021, Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã không ngừng nỗ lực, khắc phục những khó khăn, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các chỉ tiêu Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra. Cụ thể:
1. Đoàn viên thanh niên toàn Khối hiến được 54.300/35.000 đơn vị máu so với chỉ tiêu (vượt 64,45%)
2. Hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội với số tiền 184 tỷ đồng/130 tỷ đồng (vượt 70,6%)
3. Có 6.321 đề tài, sáng kiến, giải pháp trong học tập, lao động, sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên tổng chỉ tiêu 5.000 chỉ tiêu đề ra (vượt 1,2%).
4. 100% cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm tình hình doanh nghiệp, đơn vị (đạt 100%)
5. 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. (đạt 100%).
6. Thực hiện 740/500 công trình thanh niên cấp Khối (vượt 67,5%), 2.654/2.500 công trình thanh niên cấp huyện (đạt 106,1%), 4.599/5.000 công trình cấp cơ sở (đạt 91,98%), trong đó có 04/05 công trình được Trung ương Đoàn công nhận là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc (đạt 80%).
7. Hỗ trợ, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho 85.000/100.000 lượt ĐVTN công nhân (đạt 85%).
8. Giới thiệu 13,563/12.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng (đạt 113%), trong đó có 6.810/chỉ tiêu 8.000 đoàn viên ưu tú đảng viên được kết nạp vào Đảng (đạt 85%).
Hội nghị đã được lắng nghe Bí thư Đoàn và cấp ủy lãnh đạo các đơn vị trong Khối trao đổi thực trạng, đề xuất kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối DNTW và đồng chí Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cũng cho ý kiến về một số đề xuất, kiến nghị của BCH Đoàn Khối DNTW.
12101

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã biểu dương những thành tích Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đạt được trong thời gian qua, đặc biệt ghi nhận Đoàn Khối DNTW là 1 trong 27 đơn vị đoàn cấp tỉnh được nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. Đồng chí cũng một lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của cấp uỷ trong việc định hướng và đề nghị cấp uỷ tạo điều kiện hơn nữa cho các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc Khối trong công tác tổ chức, quy hoạch, triển khai hiệu quả, thiết thực các phong trào và công tác thanh niên, đặc biệt thanh niên phải là người đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số trong thời gian tới. Liên quan về công tác cán bộ, tuyển dụng, công tác phát triển kết nạp Đảng, đồng chí Bùi Quang Huy yêu cầu các đơn vị đoàn trực thuộc cần chủ động, quyết liệt hơn nữa, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ tiếp thu các ý kiến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Khối và sẽ đề xuất, kiến nghị BCH TW Đảng đề có điều chỉnh phù hợp.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích đã đạt được của tập thể Ban Chấp hành Đoàn Khối DNTW trong thời gian qua. Với những thế mạnh của mình như trẻ trung, sôi nổi, năng động, sáng tạo, trí tuệ và sục sôi nhiệt huyết, tuổi trẻ trong Khối đã và đang khẳng định vai trò là lực lượng hùng hậu, tin cậy, sẵn sàng đảm đương nhiều việc khó, việc mới, là một trong những nhân tố quyết định sự thành công, nâng cao sức cạnh tranh và hội nhập quốc tế của doanh nghiệp nhà nước.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh, (1) Ban Chấp hành Đoàn Khối cần chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối DNTW lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; (2) Phát huy tiềm năng, thế mạnh của các cơ sở đoàn, của đoàn viên thanh niên trong Khối để nâng cao hàm lượng trí tuệ của phong trào; (3) Lựa chọn xây dựng các công trình thanh niên gắn với trí tuệ của thanh niên và phù hợp với điều kiện đặc thù của các doanh nghiệp trong Khối; (4) Chủ động, sáng tạo trong tổ chức các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; (5) Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tiếp tục tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, ổn định, toàn diện; (6) Đồng thời yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong Khối tiếp tục tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối. Đây vừa là nhiệm vụ thường xuyên, vừa là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của doanh nghiệp trong tương lai.
Đồng chí cũng chỉ đạo các Ban Đảng ủy Khối phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn Khối và cấp ủy các đơn vị nghiên cứu đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho tổ chức Đoàn tại các doanh nghiệp. Đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Thường trực Đảng ủy Khối trong chỉ đạo hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Khối để các cấp bộ Đoàn trong Khối tiếp tục phát huy trí tuệ, sức mạnh tham gia tích cực trong phong trào Đoàn toàn quốc.
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Long Hải, Uỷ viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW đã trao tặng hoa và gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn vừa được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và đồng chí Trịnh Thị Mai Phương, Quyền Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn giữ chức Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây