NextUpcoming Event

Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường sắt

Thứ ba - 10/10/2023 14:21
Chiều ngày 09/10/2023, Chi nhánh Khai thác Đường sắt Nghệ Tĩnh phối hợp với Ban ATGT tỉnh Nghệ An cùng với chính quyền Xã Diễn Lộc đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường sắt tại Trường THCS Thọ Lộc, huyện Diễn Châu, cho hơn 840 học sinh. Đến tham dự chương trình có đồng chí Phan Huy Chương - Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh; đại diện Đội Thanh tra Cục ĐSVN, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Diễn Châu, chính quyền xã Diễn Lộc và lãnh đạo Ban ANAT - Tổng công ty ĐSVN và các đơn vị đường sắt.
z4769108942138 add909ebea099d8e4ca009fa912263b5

Tại địa bàn xã Diễn Lộc có 01 đường ngang và 02 lối đi tự mở qua đường sắt, đặc biệt là lối đi tự mở Km 278+438 là đường trục chính vào UBND, trường THCS Thọ Lộc và Trường Tiểu học xã Diễn Lộc; hiện nay, mật độ chạy tàu thông qua địa bàn rất cao nên công tác bảo đảm trật tự ATGTĐS rất phức tạp và khó khăn, thời gian gần đây, tình trạng vi phạm trật tự ATGTĐS rất phức tạp, với một số vấn đề nổi cộm đó là: tái lấn chiếm hành lang ATGTĐS; vi phạm Luật Đường sắt, ném đất đá lên tàu, thả rông trâu bò hai bên đường sắt, trộm cắp vật tư đường sắt, thiết bị toa xe... đã thường xuyên xảy ra.

Nhằm đảm bảo ATGTĐS và ngăn chặn tình trạng vi phạm trật tự ATGTĐS; Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh đã phối hợp với Trường THCS Thọ Lộc tổ Hội nghị tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự ATGTĐS, tại buổi tuyên truyền Ban Tổ chức đã phối hợp xen kẽ các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm truyên truyền về ATGT đường sắt, phát hơn 700 tờ rơi truyên truyền và đưa ra câu hỏi trắc nghiệm về đảm bảo ATGTĐS, các em trả lời đúng được trao phần thưởng.

z4769108929030 ec6c4fb289595cf3d89052e36f97d242

Qua Hội nghị tuyên truyền đã giúp các em học sinh hiểu sâu hơn về các quy tắc tham gia giao thông khi qua giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các hệ thống biển báo, đèn tín hiệu nơi giao cắt đường sắt - đường bộ, các tình huống dễ gây tai nạn trên đường sắt; tuyền truyền về các các hiểm họa khi có những hành vi ném đất đá lên tàu, lấy trộm vật tư thiết bị đường sắt; các biện pháp khi phát hiện chướng ngại vật trên đường sắt; không tự ý mở đường ngang qua đường sắt, không lấn chiếm hành lang bảo vệ ATGT đường sắt ... qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT đường sắt.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh đã tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có người thân bị tai nạn giao thông và các em là điển hình, có nhiều thành tích trong phong trào "Em yêu đường sắt quê em"; đồng thời trao hỗ trợ một phần kinh phí tuyên truyền phong trào "Em yêu đường sắt quê em" cho Trường THCS Thọ Lộc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây