NextUpcoming Event

Chủ tịch VNR làm việc với Công ty TNHH Quốc tế PSA, Singapore

Chủ nhật - 09/07/2023 04:11
Mới đây, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Đặng Sỹ Mạnh đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Quốc tế PSA, Singapore do ông Ong Kim Pong, Tổng Giám đốc Khu vực Đông Nam Á làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có ông Mai Phước Dũng, Đại Sứ quán Việt Nam tại Singapore.
Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Chủ tịch HĐTV Đặng Sỹ Mạnh nhiệt liệt chào mừng và hoan nghênh đoàn công tác của Công ty TNHH Quốc tế PSA, Singapore đã tới thăm và làm việc với Tổng công ty. Ngài Chủ tịch hy vọng cuộc gặp này sẽ thắt chặt thêm tình hữu nghị, thúc đẩy hợp tác 2 bên trong thời gian tới.
VaiThieu XKbangDS flycam
Lô vải thiều đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch tại ga Kép, Bắc Giang

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Đặng Sỹ Mạnh đã giới thiệu với phía bạn về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Tổng công ty ĐSVN. Chủ tịch VNR cho biết tháng 12/2022, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã thông qua phương án nâng cao năng lực lực vận tải liên vận quốc tế đường sắt. Đây là chiến lược quốc gia, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển các trung tâm logistics, cảng cạn; ưu tiên phát triển đường sắt kết nối các trung tâm kinh tế lớn với các cảng biển. 

Theo đó, VNR đã bước đầu tăng năng lực kết cấu hạ tầng, phát triển các khu ga liên vận đường sắt quốc tế như ga Kép, Bắc Giang ở miền Bắc, sắp tới là ga Sóng Thần, Đồng Nai ở miền Nam. 7 khu ga còn lại trên tuyến sẽ sớm được đầu tư trong thời gian tới, tạo thành chuỗi cung ứng logistic dọc tuyến ĐS Bắc Nam, kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển khoảng 10 ngày so với vận tải biển. Lúc đó, ĐS sẽ phát huy thế mạnh của phương thức vận tải xanh, không chỉ kết nối giữa các quốc gia mà còn các châu lục.

b650730ef03620687927
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ong Kim Pong cảm ơn sự tiếp đón trang trọng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ngài TGĐ Khu vực ĐNA cho biết PSA là đơn vị khai thác cảng và chuỗi cung ứng hàng đầu thế giới với sự hiện diện tại 42 quốc gia. Sản lượng năm 2022 của PSA đạt 90,9 triệu TEU với doanh thu 8 tỷ đô la Singapore, trong đó PSA Singapore đạt 37 triệu TEU (bằng 1/7 tổng sản lượng vận chuyển container trên toàn thế giới).

Năm 2009 Tại Việt Nam, PSA liên doanh với Tân Cảng và Vinalines đầu tư cảng SP-PSA tại Cái Mép - Thị Vải (năm 2009) và cảng Quế Võ ICD tại Bắc Ninh (năm 2020). Nhận thấy tiềm năng cảu ĐSVN, PSA khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Tổng công ty ĐSVN về phát triển vận tải hàng hóa bằng đường sắt Bắc - Nam tại Việt Nam và qua biên giới với các nước láng giềng, đặc biệt kết hợp với các cảng biển. PSA sẵn sàng hỗ trợ về CNTT, các giải pháp về số hóa và đào tạo nguồn nhân lực cao…

Sau buổi làm việc, 2 bên sẽ cử đầu mối tiếp tục trao đổi và cung cấp thông tin về các vấn đề cùng quan tâm trước khi có buổi làm việc trực tiếp giữa lãnh đạo PSA và Tổng công ty ĐSVN trong thời gian sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây