NextUpcoming Event

Chương trình "Dặm dài đất nước" chính thức lên sóng VTV

Thứ hai - 16/07/2018 02:05
Với ý tưởng muốn giới thiệu các điểm đến thú vị khắp đất nước theo hành trình trên các tuyến đường sắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và phát sóng chương trình du lịch hoài niệm, khám phá văn hóa vùng miền "Dặm dài đất nước".

"Dặm dài đất nước" được thể hiện thông qua câu chuyện của các nhân vật trải nghiệm và khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nhà văn hoá, chương trình khắc hoạ những nét đặc trưng văn hoá vùng miền nơi những chuyến tàu dừng chân.

a
Chương trình được thể hiện thông qua câu chuyện của các nhân vật trải nghiệm và khách mời... khắc họa những nét đặc trưng văn hóa vùng miền nơi những chuyến tàu dừng chân
 

Cảm xúc hoài niệm và hình ảnh mãn nhãn của đất nước là những yếu tố dẫn dắt khách mời và khán giả trong hành trình du lịch bằng tàu hoả bởi nhắc đến đường sắt là nhắc đến những kỷ niệm ngọt ngào nhất.

52 tập phim phát sóng hằng tuần là những câu chuyện lịch sử - văn hoá hấp dẫn mà ngay cả những du khách quen thuộc của một điểm tàu dừng chân cũng chưa chắc đã thông thuộc. 

Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h05, thứ Hai hàng tuần trên VTV1 và 6h50, thứ Ba hàng tuần trên VTV3 
Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h05, thứ Hai hàng tuần trên VTV1 và 6h50, thứ Ba hàng tuần trên VTV3 

Ngoài ra, phần thông tin tiện ích cũng sẽ được chương trình chú ý để giúp khán giả dễ dàng lên kế hoạch cho hành trình của mình theo từng thời điểm trong năm. Từ thông tin về tour đường sắt 5 sao "Amazing Rail Tour" chạy trên top 10 hành trình khám phá bằng tàu hoả đẹp nhất châu Á năm 2018 theo bình chọn của Telegraph Travel đến những hướng dẫn cách di chuyển, trải nghiệm trên tàu và tại điểm đến, những hành trình khám phá một dặm dài Việt Nam…

Tập phim đầu tiên - Chuyến tàu văn chương sẽ được phát sóng trên VTV1 lúc 20h05 tối nay (ngày 16/7). Sẽ thú vị hơn nhiều nếu du khách biết được ga xép Cẩm Giàng trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng không chỉ là cầu nối đưa du khách đến khám phá Hải Dương với những danh thắng Côn Sơn - Kiếp Bạc, đảo Cò Chi Lăng Nam mà còn là nguyên mẫu ga tàu trong tác phẩm mà họ từng nằm lòng nhà ga của hai chị em Liên An trong tác phẩm "Hai đứa trẻ" của nhà văn Thạch Lam.

 Chương trình "Dặm dài đất nước" sẽ được phát sóng trên VTV1 vào 20h05, thứ Hai hàng tuần và 6h50, thứ Bahàng tuần trên VTV3. 

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây