NextUpcoming Event

Độc đáo dịch vụ thuê nguyên chuyến tàu hỏa, hát múa, vui chơi thỏa thích

Chủ nhật - 10/03/2024 16:58
Tổng công ty Đường sắt VN vừa tổ chức chạy thử một đoàn tàu thuê bao nguyên đoàn (charter) với hành trình và các dịch vụ nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng.
Ông Đặng Sỹ Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, đường sắt đã triển khai dịch vụ tàu charter từ lâu nhưng hầu như khách hàng mới quan tâm thuê cho các tập thể đi du lịch, chủ yếu trên tuyến Hà Nội - Quảng Bình, với một số dịch vụ trên toa xe cộng đồng cho sinh hoạt tập thể như: Liên hoan, sinh hoạt văn nghệ, khu vui chơi trẻ em... Tàu thuê cũng hầu hết là tàu đã có sẵn hành trình, theo biểu đồ chạy tàu cố định.
IMG 2005
Tuy nhiên, với mong muốn cung cấp dịch vụ đa dạng hơn, linh hoạt hơn, đường sắt tổ chức và chạy thử chuyến tàu charter, từ đó sẽ mở rộng với các đối tượng khách hàng khác và trên tất cả các tuyến đường sắt, kể cả tuyến hiện không tổ chức chạy tàu khách như Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Thái Nguyên.
IMG 2004
Các dịch vụ như: Bài trí trên đầu máy, bên ngoài, bên trong toa xe, tên đoàn tàu, tên hành trình, đơn vị tổ chức, thương hiệu; Tổ chức các hoạt động trên tàu như hội thảo, họp, xúc tiến đầu tư, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, triển lãm, trưng bày, kể cả tổ chức cưới hỏi, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới... Ngoài các toa xe giường nằm, ghế ngồi theo yêu cầu của khách hàng, đường sắt còn cung cấp các toa xe cộng đồng đã tháo ghế để bài trí theo tính chất dịch vụ như hội họp, trưng bày hay sinh hoạt, biểu diễn văn nghệ.
IMG 2008
Ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, trước đây các đoàn tàu charter cố định hành trình thường nhiều toa xe, khách hàng đặt phải có số lượng hành khách đông. Nay linh hoạt hơn, tàu từ 2-3 toa xe trở lên, cung chặng ngắn, dài, có thể vài chục km, có thể hơn 1.000km, hoàn toàn theo nhu cầu của khách. Nếu khách có nhu cầu, đường sắt sẽ phối hợp với các đơn vị du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng... cung cấp dịch vụ trọn gói về du lịch, tham quan... tại các điểm đến tàu dừng.
IMG 2007
Tàu "Hành trình kết nối 8/3" nhận được sự quan tâm, thích thú không chỉ khách mời mà còn cả nhân viên các khu ga đường sắt. Vì theo hành trình đặt hàng, tàu dừng tại một số ga để lãnh đạo đường sắt, các khách mời giao lưu, cùng nhân viên các đơn vị đường sắt khu vực tham gia các hoạt động ý nghĩa như trồng cây đầu Xuân, trồng cây cảnh, cây hoa hưởng ứng phong trào "Đường tàu - Đường hoa"...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây