NextUpcoming Event

Đường sắt Bắc – Nam thông tuyến, sẵn sàng vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến đồng bào miền Trung ruột thịt

Thứ tư - 21/10/2020 09:54
Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới, 11 khu gian thuộc địa phận các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh đã bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đó hàng trăm vị trí kết cấu hạ tầng đường sắt bị hư hỏng do ngập nước, trôi đá balát , xói lở nền đường, cây đổ vào, đất đá sạt lở đường sắt; thông tin tín hiệu hư hỏng nặng…phải phong tỏa khu gian. Có những khu gian vừa khắc phục sửa chữa thông đường vào ngày hôm trước thì hôm sau lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng bắt buộc phải phong tỏa dừng tàu.
LuLut2020

Tuy nhiên, với quyết tâm thông đường trong thời gian sớm nhất, Tổng công ty ĐSVN đã tập trung tối đa nhân lực, vật tư, máy móc thiết bị để triển khai các phương án ứng cứu, khẩn trương khắc phục, kịp thời giải tỏa ách tắc, đảm bảo ant oàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa. Điều đáng nói là trong số hàng nghìn cán bộ công nhân viên, lao động ngành đường sắt trực tiếp tham gia công tác cứu chữa tại các tỉnh miền Trung trong những ngày vừa qua, có rất nhiều gia đình, nhà cửa cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ nhưng các anh chị vẫn không quản ngày đêm bám trụ tham gia công tác khắc phục ứng cứu với quyết tâm thông đường.
Với những nỗ lực quên mình của hàng nghìn cán bộ công nhân viên  - lao động ngành đường sắt, đến 19h ngày 20/10/2020, đoạn qua khu gian Phú Hòa – Mỹ Trạch đã được khắc phục, trả đường với vận tốc 5km/h, đường sắt Bắc – Nam chính thức thông tuyến.
C55CF185 9AEE 4395 AC1C 3213BF85FBAF

Đặc biệt, nhằm chia sẻ với các khó khăn với đồng bào miền Trung, Tổng công ty ĐSVN còn kêu gọi, vận động công nhân viên chức lao động các đơn vị trong toàn ngành (riêng đối với CNVCLĐ bị ảnh hưởng do bão lũ không vận động đóng góp) ủng hộ ít nhất một ngày lương để giúp đỡ công CNVCLĐ ngành Đường sắt và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa bão gây ra. Trước đó, Tổng công ty ĐSVN cũng đảm nhận việc vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ cho đồng bào miền Trung…
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây