NextUpcoming Event

Đường sắt vận chuyển miễn phí hài cốt liệt sĩ, miễn vé cho thân nhân đi cùng

Thứ ba - 06/02/2024 13:57
Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân người có công, đường sắt quyết định vận chuyển miễn phí hài cốt liệt sĩ và thân nhân cùng đi trên tàu khách trong năm 2024.

Theo đó, hai công ty vận tải đường sắt sẽ miễn cước vận chuyển hành lý là hài cốt liệt sĩ trên toa xe hành lý của các đoàn tàu khách chạy tuyến Thống Nhất từ các ga phía Nam ra các ga khu vực miền Trung, miền Bắc.

Miễn vé cho hành khách là thân nhân liệt sĩ đi cùng chuyến tàu, tối đa là hai thân nhân đi cùng chuyến tàu cùng một hài cốt liệt sĩ.

425712017 305719042485327 3107522929115010249 n

Về điều kiện vận chuyển, hài cốt liệt sĩ được vận chuyển theo phương thức hành lý ký gửi, bắt buộc phải đi cùng chuyến tàu với thân nhân và làm thủ tục vận chuyển ít nhất hai giờ trước giờ tàu chạy tại các ga có nhận chở hành lý.

Khi làm thủ tục vận chuyển, thân nhân liệt sĩ (hoặc người được ủy quyền) phải xuất trình "Giấy đề nghị vận chuyển hài cốt liệt sĩ về quê hương bằng tàu hỏa" của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (bản chính) và Biên bản bàn giao hài cốt liệt sĩ (bản chứng thực).

Việc đóng gói hài cốt liệt sĩ do thân nhân liệt sĩ (hoặc người được ủy quyền) làm thủ tục vận chuyển thực hiện, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng dịch, an toàn trong quá trình vận chuyển và được Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam xác nhận.

Về thủ tục mua vé và đi tàu, khi mua vé đi tàu, thân nhân liệt sĩ xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ cùng với "Giấy đề nghị vận chuyển hài cốt liệt sĩ về quê hương bằng tàu hỏa" của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (bản chính) cho nhân viên bán vé tại các cửa bán vé nhà ga.

Khi đi tàu phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng khớp với thông tin in trên Thẻ lên tàu hỏa.

Các công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn yêu cầu các đơn vị tạo mọi điều kiện hỗ trợ thân nhân liệt sĩ trong mua vé và làm thủ tục vận chuyển hài cốt liệt sĩ nhanh chóng, thuận tiện nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây