NextUpcoming Event

Hành khách mừng rỡ nhận lại hơn 70 triệu đồng bỏ quên trên tàu

Thứ hai - 19/06/2023 00:27
Trưởng tàu SE12 Đinh Quang Sơn (thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam, Công ty CP VTĐS Sài Gòn) vừa trao trả một hành khách lớn tuổi, bỏ quên túi xách cá nhân trên tàu hơn 70 triệu đồng tiền mặt và đồ trang sức giá trị.
Cụ thể, vào hồi 15h ngày 16/62023, tàu SE12 xuất phát tại ga Sài Gòn. Khi đến đến ga Thanh Hóa lúc 0h23 ngày 17/6, sau khi tác nghiệp đón tiễn hành khách xong, nhân viên toa số 5 là Diệp Minh Tín phát hiện 1 túi xách màu đen của hành khách để quên tại giường số 10. Tiếp viên Tín báo sự việc cho trưởng tàu xuống kiểm tra để lập biên bản.
SE12 Tralai70Trieu 2
Tiếp đó, tổ tàu đã tiến hành lập biên bản và kiểm đếm bên trong túi xách có 72.329.000 triệu đồng và nhiều vật trang sức có giá trị rất cao. Qua xác minh, được biết hành khách bỏ quên tài sản tại toa số 5, giường số 10 có tên là Tống Thị T sinh năm 1957, có lộ trình di chuyển từ ga Sài Gòn và kết thúc lộ trình tại ga Thanh Hóa. Trưởng tàu Đinh Quang Sơn cho biết thêm "Chúng tôi phải kiểm tra rất kỹ càng thông tin của khách báo bị thất lạc tài sản xem có trùng khớp với tài sản mà tổ tàu phát hiện được hay không, vì số tài sản này là rất lớn".
SE12 Tralai70Trieu 1

Đến chiều ngày 18/6 tàu SE11 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 13h20 và đến ga Thanh Hóa lúc 17h04, tổ tàu cũng do Trưởng tàu Đinh Quang Sơn đã tiến hành làm thủ tục bàn giao tài sản cho hành khách Tống Thị T.

Nhận được tài sản, hành khách Tống Thị T vô cùng xúc động và viết thư cảm ơn tới nhân viên phụ trách toa xe và tổ tàu SE12. Đồng thời chị T cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Công ty CP VTĐS Đường sắt Sài Gòn, Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã đào tạo ra những nhân viên trung thực, nhiệt tình và rất chuyên nghiệp, kịp thời liên hệ trao trả lại tài sản cho hành khách.

Được biết, từ đầu tháng 6 đến nay, đây là trường hợp thứ 3 Đoàn Tiếp viên ĐS Phương Nam phát hiện và trao trả tài sản hành khách bỏ quên. Trước đó, ngày 13/6, tại ga Quảng Ngãi, tổ tàu SE43 thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam đã trao trả vợ chồng hành khách túi xách, bên trong có hơn 18 triệu đồng.

Cũng tổ tàu SE11 do Trưởng tàu Đinh Quang Sơn phụ trách, sau khi chạy tại ga Đà Nẵng ngày 8/6 đã phát hiện hành khách bỏ quên ví da, bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị khác. Tổ tàu đã liên hệ và trao trả tài sản hành khách bỏ quên.

Sáng ngày 6/6, Tổ tàu SE22 đã trả lại hành khách ví da có 33 triệu đồng, 1 điện thoại sam sung và nhiều giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, giấy khai sinh, bằng lái xe, thẻ ATM... tại ga Quảng Ngãi. Nhận được tài sản, hành khách Trần Văn Minh Tiên rất xúc động và viết thư cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây