NextUpcoming Event

Hành trình Cặp lá yêu thương tại Yên Bái

Thứ ba - 15/12/2020 14:03
“Cặp lá yêu thương” Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có hành trình với chuyến đi đến Yên Bái, đến với ước mơ của những lá chưa lành nơi đây. Những món quà được trao gửi như truyền thêm động lực cho các em trong hành trình đi học để thay đổi cuộc đời.
Chiều ngày 16/12/2020, tại Công ty CP Đường sắt Yên Lào, chương trình “Cặp lá yêu thương” Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức trao hỗ trợ cho 07 cháu có hoàn cảnh khó khăn là con công nhân lao động khu vực đường sắt Yên Bái. Tham dự Chương trình có đồng chí Vũ Anh Minh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN và đồng chí Trần Ngọc Lâm – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty ĐSVN cùng các các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đường sắt khu vực Yên Bái; đại diện gia đình và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt.
CLYT YB

Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm và đầy xúc động. Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN chia sẻ “Chúng tôi mong rằng thông qua Chương trình sẽ hỗ trợ, góp phần nào để cùng cha mẹ các cháu tạo điều kiện cho các cháu cắp sách tới trường, trang bị thêm hành trang, trước khi bước vào tương lai. Sau đợt này, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng và không hạn chế về số lượng các trường hợp các cháu được giúp đỡ và sẽ có tổng kết Chương trình, cũng như đẩy mạnh truyên truyền tạo sự lan toả sâu rộng kêu gọi nhiều hơn nữa từ cộng đồng hỗ trợ giúp đỡ con em có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Đường sắt”.  Ngoài việc hỗ trợ tiền để thêm phần học phí cho các cháu, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên sẽ thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình học tập, điều kiện sống, để có thể có những hỗ trợ về vật chất khác. 
Đại diện các gia đình đã bày tỏ sự cảm kích về Chương trình đã cho các cháu cơ hội được đến trường, chia sẻ một phần gánh nặng trong cuộc sống của công nhân lao động còn gặp nhiều khó khăn, thể hiện tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của Chương trình, kịp thời động viên các cháu. Xúc động trước sự quan tâm của Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN và các đơn vị đường sắt trong ngành, đồng thời bày tỏ mong muốn Chương trình sẽ tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài ngành để cùng đồng hành với các cháu, để Chương trình thực sự đúng với phương châm “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây