NextUpcoming Event

Hoả Xa Cafe - Điểm "check in" ga đường sắt mới cho hành khách

Thứ sáu - 09/06/2023 20:32
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đưa vào khai thác phòng đợi tàu mới, cùng đó là địa điểm có dịch vụ cà phê, check-in ga tàu tại ga Long Biên, quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội. Đây vốn là khu nhà cấp 4 rộng 80m2, nằm đối diện mặt trong nhà ga, đã được cải tạo, sửa chữa, nhằm phục vụ hành khách.
Hiện nhu cầu của du khách tham quan cầu Long Biên, kiến trúc nhà ga Long Biên, các hoạt động chạy tàu và chụp ảnh check-in lớn nhưng thiếu địa điểm hợp pháp, an toàn. Để đáp ứng nhu cầu này, đường sắt đã cải tạo công trình nhà cấp 4 tại khu ga Long Biên thành phòng đợi tàu với phong cách thời Pháp thuộc. 
cafehoaxa

Đây cũng là dự án nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các loại hình dịch vụ hỗ trợ vận tải, nâng cao chất lượng phục vụ và đầu tư nâng cấp "Mỗi khu ga là một điểm đến" tại các tỉnh, thành có đường sắt đi qua.

Tại phòng đợi tàu này có dịch vụ cà phê với tên gọi Hỏa xa Cafe. Phòng đợi có 4 mặt ô cửa sổ kính hình vòm, trông ra cầu Long Biên, nhà ga Long Biên, đường sắt trên cao Phùng Hưng và cầu dẫn lên cầu Long Biên phía phố Trần Nhật Duật. Du khách vừa có thể thưởng thức cà phê, vừa ngắm ga tàu, chụp ảnh.

Hành khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ cà phê, vẫn có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn tại khu vực phòng đợi này và check-in tại những vị trí được cho phép theo hướng dẫn của nhân viên nhà ga.

Các cửa khu vực phòng đợi tàu phía đường sắt thường xuyên được đóng lại để ngăn hành khách đi tàu hoặc khách du lịch vào phía trong đường sắt và khu vực cầu Long Biên để check-in, chụp ảnh. Cửa này chỉ mở cửa cho hành khách vào khu vực đường đón gửi tàu khi đến giờ đón khách vào ga đi tàu theo quy định.

cafeantoan

Để đảm bảo an toàn chạy tàu, Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội (Đơn vị quản lý ga Long Biên) đã xây dựng biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, tăng cường nhân viên bảo vệ. Tại vị trí tiếp giáp giữa quán cà phê và đường sắt, đơn vị đã lắp đặt hàng rào, thường xuyên đóng cửa. Đồng thời, họ bố trí nhân viên bảo vệ nhắc nhở du khách tránh vi phạm quy định về an toàn đường sắt. Bảo vệ chỉ mở cửa cho hành khách vào khu vực nhà ga khi đến giờ đón khách vào ga đi tàu theo quy định.

Trước đó, tháng 9/2022, Hà Nội đã "khai tử" phố cà phê đường tàu nối giữa đường Lê Duẩn, Trần Phú, Cửa Đông và Phùng Hưng, dài khoảng 2km. Chính quyền cho biết "việc tụ tập, kinh doanh, buôn bán tại đây ảnh hưởng trật tự an toàn đường sắt".

Trong bối cảnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hy vọng cà phê Hỏa Xa là điểm đến an toàn, hợp pháp cho du khách trong và ngoài nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây