NextUpcoming Event

Khen thưởng 3 nhân viên trạm gác Bửu Hòa kịp thời dừng tàu

Thứ ba - 22/03/2016 09:05
Trưa 21/3, Công đoàn Tổng công ty ĐSVN đã khen thưởng nóng đối với 3 nhân viên Trạm gác chắn tàu Bửu Hòa (tại Km 1700 + 174, gần cầu Ghềnh) gồm các anh Phạm Tiến Dũng, Phan Tiến Dũng và Ngô Việt Hải, đã kịp thời ra tín hiệu dừng tàu, tránh cho một đoàn tàu hàng khỏi lao xuống sông khi cầu Ghềnh đang sập.

Anh Phạm Tiến Dũng kể lại, lúc đó vào khoảng 11h30 ngày 20/3, ngay thời điểm cầu ghềnh vừa bị sập, tổ trực gác có nhận được lệnh đóng chắn đón tàu hàng 2542 chạy từ hướng ga Dĩ An qua ga Biên Hòa.

Anh Phạm Tiến Dũng kể lại sự việc

Anh Dũng chia sẻ: "3 chúng tôi đang chuẩn bị hạ gác chắn xuống để cho tàu qua thì thấy một người đàn ông chạy từ hướng cầu Ghềnh lên và hét to cầu sập rồi. Do gác chắn nằm ở vị trí khuất tầm nhìn nên anh Dũng đứng đó để làm trung gian báo tin. Anh Hải thì tức tốc đến cầu Ghềnh để xác minh sự việc, còn tôi thì chạy về hướng tàu đang tới".

Khi thấy anh Dũng giơ cờ làm ám hiệu báo tin sập cầu là chính xác, tôi lập tức ra tín hiệu dừng tàu. Thật may mắn, đoàn tàu đã dừng lại ở nơi chỉ cách cầu Ghềnh vỏn vẹn 200m, đúng bằng 5 giây tàu chạy. Thật may đoàn tàu đã không lao xuống sông" – anh Dũng nói.

Góp công trong việc dừng tàu kịp thời là ông Huỳnh Ngọc Hoàng, trú tại ấp Tân Mỹ, KP.4, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa (gần cầu Ghềnh). Lúc đó, gia đình ông đang ăn cơm trưa thì nghe tiếng va chạm rất lớn từ hướng cầu Ghềnh làm rung cả căn nhà. Ngay lập tức, ông Hoàng tăng tốc chạy đến, ra hiệu dừng tàu khẩn cấp. Việc làm của ông Hoàng cũng rất đáng được biểu dương vì góp công lớn kịp thời ngăn chặn một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây