NextUpcoming Event

Khen thưởng tổ tàu SE4 hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu

Thứ tư - 29/04/2020 14:02
Chiều ngày 27/4, tại ga Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trao khen thưởng tổ tàu SE4 hỗ trợ hành khách sinh “mẹ tròn con vuông” trên tàu vừa qua.
Tàu SE4 do trưởng tàu Trần Văn Trí phụ trách xuất phát ga Sài Gòn tối 25/4, khi chạy trong khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam có hành khách đau bụng, dấu hiệu trở dạ, sinh con. Tổ tàu đã khẩn trương giúp đỡ hành khách sinh con trên tàu an toàn.
Trước hành động hết lòng vì hành khách phục vụ, giúp đỡ hành khách của nhân viên tổ tàu SE4, Tổng công ty Đường sắt VN quyết định khen thưởng toàn bộ tổ tàu SE4 do trưởng tàu Trần Văn Trí phụ trách; tặng bằng khen hai cá nhân: tiếp viên toa xe Ngô Thị Phương Thảo và tiếp viên toa xe Trần Văn Biên là hai nhân viên được phân công đảm nhận chức danh vệ sinh viên trên chuyến tàu, trực tiếp hỗ trợ hành khách sinh con.
Trao tặng khen thưởng cho tổ tàu SE4 và hai tiếp viên Thảo, Biên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Phan Quốc Anh biểu dương tinh thần phục vụ hành khách tận tình của nhân viên tổ tàu SE4. “Mong rằng anh chị em tổ tàu tiếp tục phát huy, góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp nhân viên đường sắt trong hành khách. Nhất là trong dịp 30/4, 1/5 sắp tới, tổ tàu cần thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn hành khách, an toàn bản thân”, ông Quốc Anh nói.
29 4 2020 Khen thưởng tổ tàu
Phó TGĐ Phan Quốc Anh gặp gỡ, khen thưởng tổ tàu SE4
Trưởng tàu Trí cho biết, khi đó khoảng 14h12, tiếp viên phụ trách toa xe số 4 Bùi Thế Tuyên báo trên toa có hành khách có dấu hiệu trở dạ, sắp sinh. Đó là chị Lang Thị Mậu (huyện Con Cuông, Nghệ An), có vé đi tàu giường số 25, toa 4, ga đi: Dĩ An, ga đến: Vinh.
Lập tức trưởng tàu Trí cùng bảo vệ trên tàu và vệ sinh viên đến gặp hành khách hỏi thăm tình hình, đồng thời phát thanh trên tàu nhờ giúp đỡ từ hành khách có chuyên môn y tế nhưng không có. Chị Mậu cho biết, đang mang thai tuần thứ 37 và không có ai đi cùng. Chị mong muốn được đưa đến bệnh viện Huế để sinh con. Vì vậy tổ tàu một mặt điện báo ga Huế để chuẩn bị sẵn sàng đưa hành khách đi bệnh viện khi tàu dừng, một mặt cử vệ sinh viên túc trực, theo dõi tình hình sức khỏe chị Mậu và các nhân viên khác chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết phòng trường hợp chị Mậu sinh trên tàu.
“Mặc dù trước đây tổ tàu tôi cũng đã từng hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu, nhưng chúng tôi vẫn rất hồi hộp, lo lắng, chỉ mong kịp đến ga Huế để đưa chị Mậu đi bệnh viện sinh con cho an toàn. Nhưng khi chị Thảo vệ sinh viên báo chị Mậu đau bụng dữ dội, không đợi được đến ga Huế, chúng tôi quyết định hỗ trợ chị sinh con trên tàu. May mắn, một hành khách đã liên hệ được với người quen là người có chuyên môn y tế về khoa sản giúp đỡ, hướng dẫn qua video call. Với sự hướng dẫn của vị này, chị Thảo, anh Biên đã trực tiếp hỗ trợ chị Mậu sinh an toàn. Khoảng 16h25, một bé gái khoảng 3kg đã ra đời mạnh khỏe. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc”, trưởng tàu Trí kể.
Anh Trí cũng cho biết, khi tàu đến ga Huế, tổ tàu bàn giao nhân viên nhà ga đưa hai mẹ con chị Mậu đến bệnh viện để tiếp tục được theo dõi, chăm sóc y tế tốt hơn. Anh đã gọi điện hỏi thăm, được biết hiện hai mẹ con chị Mậu đều khỏe mạnh.
Trực tiếp hỗ trợ chị Mậu sinh con, chị Thảo cho biết, dù đã được tập huấn các kĩ năng, kiến thức cơ bản về đỡ đẻ, lại được hướng dẫn trực tiếp của nhân viên y tế sản khoa qua video call nhưng chị vẫn vô cùng lo lắng. “Lo vậy thôi nhưng vẫn phải cố gắng, thực hiện theo đúng hướng dẫn. Hơn nữa, trước đây tôi cũng đã có kinh nghiệm một lần hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu. Khi chị Mậu sinh được “mẹ tròn con vuông”, tôi mừng lắm”, chị Thảo chia sẻ.
29 4 2020 Khen thưởng tổ tàu 2
Tổ tàu SE4

 

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây