NextUpcoming Event

Lần đầu tiên một đám cưới được tổ chức trên chuyến tàu tại Đà Lạt

Thứ bảy - 23/12/2023 14:38
Chiều 22.12, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức đám cưới trên tàu cho cặp đôi nhân viên ngành đường sắt tại ga Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
IMG 7014

Đây là lần đầu tiên một đám được tổ chức trên chuyến tàu di chuyển từ ga Đà Lạt đến Trại Mát (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Và cũng là dịch vụ mới được Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cung cấp đến người dân thời gian tới.

Đám cưới được Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tổ chức cho chú rể Xuân Thịnh (SN 1993, trú huyện Bảo Lâm) và cô dâu Tuyết Hoa (SN 1999, trú TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) – đều là nhân viên nhà ga Đà Lạt.

Đám cưới được tổ chức trên chuyến tàu khoảng 7km từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát và ngược lại.

Ga Đà Lạt (1)

Trên chuyến tàu hạnh phúc, người thân, bạn bè của cô dâu và chú rể cùng du khách được trải nghiệm một tiệc cưới độc đáo với màn chúc phúc cho đôi uyên ương, tiếng vĩ cầm êm ái cùng dập dìu theo nhịp tàu chạy và ngắm những đồi thông, vườn rau xanh tươi.

Ông Đặng Sỹ Mạnh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, ngành đường sắt không chỉ là loại hình vận tải thuần tuý đưa hành khách từ điểm A đến điểm B mà còn chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử, văn hóa, di sản.

IMG 7018

"Ngoài tham gia quá trình vận tải, chúng tôi muốn chia sẻ những câu chuyện di sản không chỉ riêng ngành đường sắt mà muốn du khách đến trải nghiệm nét đẹp của lịch sử, văn hóa Việt Nam. Sản phẩm đám cưới trên tàu vừa nghiên cứu, vừa đưa ra những hình mẫu để áp dụng rộng rãi trong tương lai.

Ví dụ, tổ chức đám cưới sẽ tổ chức theo hình mẫu đồng thời rút kinh nghiệm cho những lần sau. Chúng tôi kỳ vọng qua đây sẽ thay đổi tư duy nội ngành đó là, thay vì chỉ là vận tải thuần tuý cần mở mang thêm về văn hóa, lịch sử, di sản.

Đồng thời, chúng tôi muốn thay đổi nhìn nhận của người dân, xã hội đối với ngành đường sắt đang còn nỗ lực để đổi mới, để thay đổi chính mình" - ông Đặng Sỹ Mạnh cho hay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây