NextUpcoming Event

Lễ ra quân tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông Đường sắt

Thứ sáu - 07/09/2018 15:22
Thực hiện chương trình cam kết phối hợp tuyên truyền đảm bảo ATGT Đường sắt giữa Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải và Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát giao thông được ký vào ngày 05/3/2018 tại Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018 của 3 đơn vị.
Tới dự Lễ ra quân tuyên truyền có các đồng chí: Nguyễn Thành Tưởng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải, Trần Ngọc Lâm - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty ĐSVN; Đinh Quang Vũ - Phó Bí thư Đoàn TN Cục Đăng kiểm Việt Nam; Thượng úy Đoàn Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát Giao thông; Lê Văn Ngân - Giám đốc trung tâm Đăng kiểm XCG 29-01V.
Ra quan

Trong thời gian qua Đoàn TN Tổng Công ty ĐSVN đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt như: tổ chức hoạt động thanh niên tình nguyện cảnh giới đường ngang; phối hợp với các tỉnh, thành đoàn tại các địa phương có đường sắt đi qua để tổ chức các hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông đường sắt; tích cực tham gia công tác kiểm tra việc chấp hành quy trình, quy phạm, trình tự tác nghiệp của CBCNV trong toàn Tổng công ty. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông Đường sắt có những diễn biến hết sức phức tạp. Điều đáng quan tâm là hầu hết các vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng đều xảy ra tại các vị trí đường ngang không người gác và các lối đi dân sinh mà nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng phương tiện giao thông đường bộ tăng mạnh và ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ kém, chủ quan, bất cẩn khi điều khiển phương tiện qua các điểm giao nhau với đường sắt. Hậu quả các vụ tai nạn không chỉ gây thiệt hại về người mà còn gây thiệt hại đáng kể về vật chất của nhân dân, của xã hội và của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Nhận thức được các vấn đề còn bất cập đó, tháng 3 năm 2018, tuổi trẻ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cùng với tuổi trẻ Cục Cảnh sát giao thông và Bộ Giao thông vận tải tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông Đường sắt với những nội dung cụ thể nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, tuân thủ các quy tắc khi băng qua các điểm giao cắt với đường sắt (một trong những nội dung trong chương trình phối hợp này là  Đoàn Tổng Công ty sẽ thiết kế, in tờ gấp tuyên truyền, phối hợp Đoàn Cục đăng kiểm để phát đến các chủ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại các Trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc).
Ra quan 5

Đây là hoạt động mở màn trong chuỗi các hoạt động trong tháng cao điểm đảm bảo An toàn giao thông. Tại hoạt động này, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty ĐSVN đã thiết kế và in ấn tờ rơi tuyên truyền về ATGT Đường sắt; Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam phụ trách tuyên truyền thông qua việc tổ chức phát tờ rơi tại các trung tâm đăng kiểm trên cả nước nhằm tuyên truyền đến các tài xế điều khiển ô tô chú ý và cẩn trọng khi đi qua các đường ngang giao cắt với Đường sắt. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần giảm thiệt hại lớn về con người và tài sản cho xã hội.
Ra quan3
Đoàn TN TCT ĐSVN trao tờ rơi tuyên truyền cho Đoàn TN Cục đăng kiểm VN
bia ra quan
Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Mạnh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây