NextUpcoming Event

Nghiên cứu chạy tàu hạng sang trên đường sắt Việt Nam

Thứ sáu - 23/02/2024 16:12
Chiều 22/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và hãng Belmond đã tổ chức Lễ bàn giao Thỏa thuận Khung hợp tác chạy tàu hạng sang trên đường sắt Việt Nam.
Phát biểu tại sự kiện, ông Gary Franklin, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Tàu hỏa và Du thuyền của Belmond bày tỏ niềm vui khi được sự ủng hộ của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam dành cho Dự án. Belmond đã có kinh nghiệm vận hành tàu hỏa du lịch hạng sang tại Malaysia, Singapore và Thái Lan cũng như vận hành đoàn tàu Venice Simplon-Orient-Express huyền thoại tại Châu Âu.
VNR Belmond
Đại diện Belmond mong muốn sẽ đưa các toa tàu chọn lọc về Việt Nam, đưa những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của Việt Nam vào đoàn tàu. Đồng thời, Belmond giải thích rằng ý tưởng của hãng là đem đến sản phẩm du lịch lữ hành cao cấp dành cho các du khách muốn thăm và khám phá Việt Nam.
OrientedTrain 2

“Chúng tôi mong muốn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất về du lịch và dịch vụ, tạo việc làm cho người dân địa phương. Lực lượng lao động sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế”, đại diện Belmond cho biết Dự án có thể thu hút nhiều dòng khách muốn khám phá những nét đẹp của Việt Nam, không chỉ ở Hà Nội và TP.HCM mà cả những vùng nông thôn của Việt Nam.

Belmond cũng nhấn mạnh, việc du lịch bằng tàu hỏa và “du lịch chậm” là loại hình du lịch thân thiện với môi trường. Đây cũng là cơ hội cho Việt Nam để có thể giới thiệu văn hóa tới bạn bè quốc tế.

Bày tỏ sự ấn tượng với những đoàn tàu du lịch đẹp của Belmond đã thực hiện, song Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, ông Dương Hồng Anh cũng lưu ý rằng bên cạnh mục đích hợp tác kinh doanh, phát triển du lịch, khai thác thương mại, Dự án cần tuân thủ các quy định của Việt Nam trong lĩnh vực đường sắt.

OrientedTrain 1

Ông Đặng Sỹ Mạnh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết năm 2023, vận tải đường sắt tại Việt Nam có nhiều khởi sắc. Sản lượng vận tải hành khách tăng hơn 30% so với năm 2022, đặc biệt tăng cao về cuối năm. Dự báo năm 2024 sẽ là năm bùng nổ của du lịch, trong đó có du lịch liên lục địa, du lịch trái mùa và du lịch bằng tàu hỏa.

Ông Đặng Sỹ Mạnh nhấn mạnh, doanh nghiệp và nhiều du khách đều mong muốn hiện thực hóa Dự án tại Việt Nam. Đồng thời, ông Mạnh bày tỏ mong muốn khi Dự án được thực hiện tại Việt Nam, Belmond có thể sáng tạo thêm nhiều sản phẩm khác. “Hai bên cần thỏa thuận để song hành cùng nhau giải quyết những vấn đề vướng mắc”, ông Mạnh nói.

Cục Đường sắt VN hiện được giao làm đầu mối hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa Belmond và Tổng công ty ĐSVN trong quá trình hợp tác và triển khai dự án.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây