NextUpcoming Event
Ngày Truyền Thống Đường Sắt Việt Nam

Thanh niên Đường sắt xung kích trong công tác phòng chống, khắc phục cơn bão số 10

Thứ năm - 03/10/2013 09:52

Thanh niên Đường sắt xung kích trong công tác phòng chống, khắc phục cơn bão số 10

Trong những ngày vừa qua, cơn bão số 10 (tên gọi Quốc tế là Wutip) đã đi trực tiếp vào khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Trị gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, làm tê liệt mạng lưới giao thông vận tải huyết mạch Bắc - Nam, trong đó có tuyến đường sắt Thống Nhất.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đường sắt bị mưa to gió lớn làm cho nhiều cây bị gẫy, đổ, mực nước dâng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn chạy tàu, làm cho khu đoạn chạy tàu từ Thanh Hóa đến Đồng Hới phải phong tỏa một số khu gian để giải quyết, khắc phục sự cố.


 Hệ thống thông tin liên lạc Đường sắt bị cắt đứt hoàn toàn


 Đường sắt bị nước lũ cuốn trôi

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động trong công tác ứng phó, phòng chống cơn bão số 10, các cấp bộ Đoàn dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn TNĐS Việt Nam đã cắt cử CB.ĐVTN tham gia trực tiếp công tác khắc phục, sửa chữa những hư hại, khôi phục tuyến đường sắt Thống Nhất đoạn qua các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Đoàn TN các đơn vị đã huy động sức người, sức của và các phương tiện phục vụ cho việc cứu hộ, cứu nạn, chuyển tải hành khách, hàng hóa,... đảm bảo công tác khắc phục được nhanh nhất, sớm lưu thông, khôi phục đảm bảo an toàn trong công tác chạy tàu, cụ thể như: Đoàn TN Công ty TNHH MTV QLĐS Thanh Hóa đã bố trí 96 ĐVTN tại khắp phạm vi đơn vị quản lý trong đó có 03 điểm xung yếu (01 điểm sụt trượt và 02 điểm ngập nước); Đoàn TN Công ty TNHH MTV QLĐS Nghệ Tĩnh đã bố trí 60 ĐVTN thường trực tập trung tại km 396+600 đến 398+00 để khắc phục sự cố; Đoàn TN Công ty TNHH MTV QLĐS Quảng Bình huy động tổng lực 260 ĐVTN có mặt tại tất cả các điểm xung yếu trên địa bàn, những nơi có cây đổ uy hiếp an toàn chạy tàu, trong đó có các điểm phải phong tỏa như: Ngọc Lâm, Lạc Sơn,... ; Công ty TNHH MTV Thông tin tín hiệu ĐS Vinh bố trí 100 ĐVTN tại các điểm thuộc khu đoạn Vinh - Đồng Hới, đây là nơi có nhiều cây đổ, thiết bị thông tin liên lạc đường sắt bị cắt đứt hoàn toàn; các khu vực Trường Lâm, Hoàng Mai các thiết bị ngập chìm trong nước, bị hư hỏng,... Đoàn TN Công ty TNHH MTV Thông tin tín hiệu ĐS Đà Nẵng bố trí 56 ĐVTN ứng cứu tại các điểm có cột điện, cây cối bị gẫy đổ, khôi phục hệ thống thông tin liên lạc,...


 Công tác khắc phục, sửa chữa được tiến hành khẩn trương

Hiện nay công tác khắc phục sự cố sau bão vẫn đang được ĐVTN tiếp tục triển khai, tham gia; hệ thống tuyến đường sắt Thống Nhất đã được khôi phục thông suốt, các tàu chạy qua các điểm trên dẫn đường với vận tốc 05 km/h.


 Khôi phục hệ thống thông tin liên lạc đường sắt


Tác giả bài viết: Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây