NextUpcoming Event

Thông tin sơ bộ thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả của cơn bão số 10

Thứ sáu - 15/09/2017 22:41
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin sơ bộ tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 10 trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, tính đến 17h chiều 15/9/2017, cụ thể như sau:

I. Tình hình thiệt hại:

Do ảnh hưởng của bão, từ 9h sáng đến 14h chiều nay, Tổng công ty ĐSVN đã phải tiến hành phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến ĐS Thống Nhất từ khu gian Trường Lâm – Hoàng Mai (km 238+000 – 292+900), tỉnh Thanh Hóa đến khu gian Mỹ Đức – Phú Hòa (km 551+000 – km 552+000), tỉnh Quảng Bình như: Kim Lũ – Đồng Lê; Lê Sơn - Lạc Sơn; Lệ Sơn – Minh Lệ; Tân Ấp – Đồng Chuối; Minh Lệ - Ngân Sơn; Ngọc Lâm – Lạc Sơn; Thụy Lâm – Sa Lung, Mỹ Trạch – Thượng Lâm; Long Đại – Mỹ Đức; Thọ Lộc – Hoàn Lão; Phúc Tự - Đồng Hới; Lệ Kỳ - Long Đại… do cây đổ, cáp điện lực đứt đổ vào ĐS và đường ray bị ngập.

II. Kế hoạch tổ chức chạy tàu:

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa, từ sáng đến 14h chiều nay Tổng công ty ĐSVN đã thực hiện việc dừng 7 đoàn tàu khách và tất cả các đoàn tàu hàng để tránh đi vào vùng tâm bão. Đến 17h chiều nay, sau khi cơn bão đi qua, gió và mưa đã ngớt, ĐSVN đã cho các đoàn tàu tiếp tục hành trình thông qua những khu gian đã được khắc phục do ảnh hưởng của bão. Hiện, còn 1 số khu gian chưa được khai thông, ĐSVN sẽ tiếp tục kiểm tra, khắc phục và dự kiến  sẽ thông đường toàn tuyến vào 19h tối nay, ngày 15/9/2017.

III. Công tác chỉ đạo, khắc phục hậu quả bão lũ:

Ngay sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Tổng công ty ĐSVN đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão và sẵn sàng cho công tác ứng phó khi có sự cố xảy ra; chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để  phục vụ  hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường. Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh và lãnh đạo Tổng công ty cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường các khu vực bão lũ để chỉ đạo công tác phòng chống, khắc phục hậu quả; thăm hỏi và động viên các hành khách trên các đoàn tàu dừng tránh bão.

Đặc biệt, do chủ động điều chỉnh kế hoạch chạy tàu, các đoàn tàu có lịch trình chạy qua tâm bão đều đỗ ở các ga trung tâm nên công tác phục vụ hành khách diễn ra thuận lợi, chu đáo. Hành khách được phục vụ xuất ăn và nước nước uống miễn phí trên tàu. Đường sắt Việt Nam cũng huy động mọi phương tiện, nhân lực, vật lực… giải phóng các khu gian, quyết tâm thông tàu trong thời gian sớm nhất.

TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây