NextUpcoming Event

Tiếp viên tàu SE1 gửi trả gần 100 triệu đồng hành khách để quên trên tàu được Bộ trưởng viết thư khen

Thứ tư - 25/01/2017 07:26
Trưởng tàu SE1 Phạm Văn Chung (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết, sáng sớm nay (24/1), tổ tàu của ông đã nhặt được tài sản khách bỏ quên trên tàu khi xuống ga Đồng Hới, trong đó có tiền mặt trị giá gần 100 triệu đồng.

Cụ thể, theo Trưởng tàu Chung, tàu SE1 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 19h30 hôm qua, 23/1. Sáng sớm nay, sau khi tiễn khách xuống ga Đồng Hới, tàu tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn. Khoảng hơn 06h, trong lúc dọn dẹp, vệ sinh toa xe, tiếp viên phụ trách toa 9 Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường số 26 có một túi xách màu đen do hành khách đã xuống ga Đồng Hới để quên. Lập tức tiếp viên Thanh báo cáo Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu để tiến hành kiểm tra, lập biên bản.

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở túi xách và lập biên bản, bên trong túi xách có 79,015 triệu đồng và 780 EUR, tổng trị giá gần 100 triệu đồng; 1 hộ chiếu mang tên Đỗ Hải Đăng.

Tổ tàu đã liên lạc được với anh Đỗ Hải Đăng, hành khách gường 26 để hẹn trao trả tài sản anh để quên trên tàu. Tuy nhiên, do tàu SE1 phải tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn nên tổ tàu đã bàn giao cho ga Huế để tìm cách chuyển lại cho hành khách trong thời gian sớm nhất. Được biết, tài sản để quên trên tàu đã được ga Huế trao trả tận tay hành khách lúc 15h chiều cùng ngày.

​Tài sản đã được trao trả tận tay hành khách vào lúc 15h chiều ngày 24/1/2017
​Tài sản đã được trao trả tận tay hành khách vào lúc 15h chiều ngày 24/1/2017


 

Anh Đăng vui mừng chia sẻ: “Nhận được thông báo nhân viên trên tàu đã nhận được tài sản, sẽ bàn giao lại sớm nhất, tôi mừng quá, không thể tả được. Đây là số tiền lớn tôi đem vào trả lương cho anh em công nhân xây dựng để có tiền lo tết. Rất cảm ơn tấm lòng trung thực, hết lòng vì hành khách của các anh chị nhân viên đường sắt.”

Hành động đẹp này của tiếp viên Nguyễn Thị Thanh – Nhân viên Tổ tàu SE1, Đoàn tiếp viên ĐS Phương Nam vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư khen ngay trong chiều nay 24/1/2017. Trong thư của Bộ trưởng có đoạn viết: "Nhân đây, tôi cũng hy vọng rằng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, trong ngành đường sắt cũng như trong toàn ngành giao thông vận tải chúng ta, sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ". Đây là một nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với chị Thanh nói riêng và CBCNV ĐS nói chung bởi ngành ĐS đang bước vào những ngày cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết.

Thư khen của Bộ trưởng là nguồn động viên lớn lao, kịp thời đối với chị Thanh và CBCNV ĐS trong những ngày đầu năm mới
Thư khen của Bộ trưởng là nguồn động viên lớn lao, kịp thời đối với chị Thanh và CBCNV ĐS trong những ngày đầu năm mới

 

Như vậy, liên tiếp trong những ngày đầu tháng 1, nhiều hành khách bỏ quên tài sản có giá trị lớn trên tàu đã được các nhân viên ĐS nhặt được và trao trả cho hành khách sớm nhất. Đây là một nét đẹp về văn hóa ứng xử của những người nhân viên ĐS.

Trước đó, vào ngày 10/1/2017, trong lúc dọn phòng tại khoang 2, toa 12, tàu SE7, tiếp viên Trương Đại Ngọc – Đoàn tiếp viên ĐS Phương Nam cũng đã nhặt được một vali hành lý bên trong có nhiều tài sản quý của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu. Tổ tàu đã lập biên bản và trao trả lại hành khách vào ngày 11/1/2017, được Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa viết thư khen ngợi.

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây