NextUpcoming Event

Tôn vinh 90 công nhân lao động đường sắt xuất sắc

Thứ ba - 30/07/2019 08:12
Tối 22/7, Công đoàn Đường sắt VN tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương, tôn vinh công nhân lao động (CNLĐ) xuất sắc tiêu biểu ngành Đường sắt.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại 90 năm phát triển vẻ vang, đóng góp to lớn của Công đoàn Việt Nam vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, chiến thắng hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng đất nước. Trong suốt 90 năm đó, Công đoàn Đường sắt VN với 73 năm xây dựng và phát triển (25/2/1946 - 25/2/1949), là một trong những công đoàn ngành có bề dày truyến thống, góp phần tích cực vào sự phát triển của Công đoàn Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Vũ Anh Minh trao bằng khen của Tổng liên đoàn cho các cá nhân lao động xuất sắc ngành Đường sắt

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Công đoàn Đường sắt VN trong suốt chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Việt Nam. Trong thời gian tới, ông Thuật đề nghị Công đoàn Đường sắt VN có nhiều biện pháp, vận động đoàn viên, CNLĐ xây dựng đội ngũ công nhân đường sắt VN theo tiêu chí “Đoàn kết - Kỷ luật - Cần kiệm - Sáng tạo”, vừa có bản lĩnh chính trị vững vàng, vừa có chuyên môn kỹ thuật giỏi, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học - công nghệ tiên tiến, hiện đại trong điều kiện phát triển kinh tế tri thức; thích ứng nhanh với cơ chế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN đề nghị Công đoàn Đường sắt VN tiếp tục phát huy là cầu nối giữa doanh nghiệp với đoàn viên, người lao động; là chỗ dựa, là nơi đoàn viên, người lao động gửi gắm niềm tin để đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ. “Công đoàn cần đẩy mạnh chăm lo đời sống cho người lao động, phối hợp chặt chẽ cùng chuyên môn từng bước cải thiện thu nhập, điều kiện làm việc cho đoàn viên, người lao động. Trong điều kiện ngành Đường sắt còn nhiều khó khăn, thu nhập người lao động còn thấp, cần coi đây là nhiệm vụ hàng đầu để nỗ lực phấn đấu”, ông Minh nói.

Ông Lương Văn Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt VN và ông Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt VN trao bằng khen của Công đoàn Đường sắt VN cho các cá nhân lao động xuất sắc

Nhân dịp này, Công đoàn Đường sắt VN đã vinh danh 90 CNLĐ xuất sắc tiêu biểu toàn ngành Đường sắt giai đoạn 2014-2018, trong đó 20 cá nhân được Tổng liên đoàn LĐVN tặng bằng khen, 70 cá nhân được Công đoàn Đường sắt VN tặng bằng khen.

Từ năm 2014 đến nay, thực hiện đợt thi đua đặc biệt triển khai phương châm kinh doanh, phục vụ khách hàng, đã có 482 tập thể, 2.024 cá nhân được biểu dương khen thưởng vì những nỗ lực, cố gắng, góp phần xây dựng uy tín, hình ảnh đường sắt đẹp hơn trong mắt khách hàng. Trong phong trào đảm bảo an toàn chạy tàu đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, đạt danh hiệu kiện tướng an toàn.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đã trở thành nội dung thi đua thiết thực trong toàn ngành. Giai đoạn 2014 - 2018, toàn ngành đã hoàn thành nghiên cứu và tổ chức ứng dụng có hiệu quả 400 đề tài khoa học; 5.362 sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất với giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, 52 cá nhân được Tổng Liên đoàn LĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo; 3 cá nhân được tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây