NextUpcoming Event

Tổng công ty ĐSVN chung tay chăm lo Tết Sum vầy 2018 cho cán bộ, công nhân viên

Thứ ba - 30/01/2018 15:00
Sáng 26/1, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức lễ phát động “Tết Sum vầy 2018”. Nhiều phần quà đã được trao tặng cho những công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, các tổ công nhân phải túc trực thường xuyên vào đêm giao thừa. Tham dự chương trình có ông Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng công ty ĐSVN có Tổng giám đốc Vũ Tùng, Phó Bí thư ĐU Lương Văn Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương, Phó Bí thư Đoàn TN TCT Nguyễn Đức Tiền cùng các cán bộ, công nhân viên, người lao động khu vực Đà Nẵng…

Đây là hoạt động nhằm chăm lo, chia sẻ khó khăn với CBCNCV toàn ngành nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, đồng thời động viên, khích lệ với những người lao động trong ngành nghề đặc thù. 
 

Tetsumvay2018 1
Ông Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương rao quà Tết cho các mẹ Việt Nam anh hùng.

Mỗi dịp tết đến, xuân về là lúc sum họp của nhiều gia đình, nhưng với nhiều cán bộ nhân viên ngành đường sắt Việt Nam lại là thời điểm họ phải căng mình với công việc, thậm chí đón năm mới trên những con tàu, nhà ga Bắc - Nam.
 

Tetsumvay2018 2
Tổng giám đốc Vũ Tá Tùng trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam khẳng định: “Ghi nhận sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ toàn ngành, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng người lao động, vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Chúng tôi cũng mong công nhân viên toàn ngành luôn luôn đồng lòng, đồng sức xây dựng ngành Đường sắt Việt Nam, góp phần xây dựng ngành GTVT phát triển bền vững.

Hiện nay, ngoài việc yêu cầu các đơn vị phân công cán bộ trực tết, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày nghỉ sắp tới thì các đơn vị có CNVCLĐ thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... cũng sẽ được quan tâm, thăm hỏi và hỗ trợ tối đa để mọi người yên tâm đón tết”.

Ngay tại buổi phát động chương trình, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã trao quà tết cho 3 bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Chín công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ kịp thời. 10 tập thể trực ca trong đêm giao thừa cùng 10 cá nhân là các công nhân viên 5 năm liên tục làm việc trong đêm giao thừa cũng được nhận quà vui tết.
 

Tetsumvay2018 3
Phó Bí thư Đảng ủy Lương Văn Nghĩa trao quà cho công nhân lên ban trong đêm giao thừa
Chia sẻ tại buổi lễ, anh Bùi Đức Nam - công nhân lái tàu thuộc Xí nghiệp Đầu máy Đà Nẵng - xúc động: “Đây là sự quan tâm, an ủi, động viên rất lớn đối với anh em công nhân lao động như tôi và cả các gia đình. Lựa chọn làm nghề đặc thù như ngành đường sắt, chúng tôi xác định công việc là phục vụ nhân dân, đặc biệt là những dịp tết đến. Vậy nhưng, được nhìn thấy cảnh bà con hội ngộ ở sân ga, đó là động lực cho anh em chúng tôi làm việc. Chúng tôi xin hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao trong dịp tết đến”.

Nguồn tin: vr.com.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây