NextUpcoming Event

Tổng công ty ĐSVN dâng hương tưởng niệm, tri ân tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Thứ ba - 11/07/2017 14:52
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 7 và 8/7/2017, Đoàn công tác của Tổng công ty ĐSVN do đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh làm Trưởng đoàn đã có chuyến về nguồn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những chiến sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN, Đoàn Thanh niên ĐSVN, các Ban chuyên môn và các đơn vị ĐS trên địa bàn có khu tưởng niệm.

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ TNXP Núi Nấp, Thanh Hóa

Ngày 7/7, Đoàn công tác đã làm lễ dâng hương tại Bia ghi công liệt sỹ TNXP Đường sắt tại Ga Núi Gôi (Nam Định), núi Nấp (Đông Sơn, Thanh Hóa); Hang hỏa tiễn, Đài tưởng niệm và Nghĩa trang Liệt sỹ Đường sắt tại Hoàng Mai (Nghệ An). Đây là những địa danh đã gắn liền với những chiến công và sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ TNXP đảm bảo giao thông ĐS trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ TNXP Hoàng Mai

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu cùng ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng và sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ để đảm bảo giao thông ĐS. Nhiều cán bộ công nhân đường sắt, chiến sỹ TNXP đã không ngại xả thân bảo vệ tàu, lấp hố bom, nối liền huyết mạch đường sắt để chi viện cho tiền tuyến. Các anh, chị đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Xương máu của các chiến sĩ đã góp phần quan trọng cho thắng lợi của cuộc đấu tranh chống giặc Mỹ, thống nhất đất nước. Ghi nhận công lao của các chiến sỹ, Ngày 27/4/2011, khu tưởng niệm các TNXP đơn vị C271 hy sinh tại Hoàng Mai (Nghệ An) đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Ngày 8/7, đoàn công tác tiếp tục chuyến đi và tổ chức dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Đô Lương, Nghệ An), Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Trạch, Quảng Bình), Nghĩa trang TNXP ngành GTVT Thọ Lộc và Hang Tám Cô (Bố Trạch, Quảng Bình), Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (Gio Linh, Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (Đông Hà, Quảng Trị).

Những năm qua, Tổng công ty ĐSVN luôn quan tâm đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đây là những hoạt động thiết thực, nghĩa cử nhân văn sâu sắc thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh; phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc VN.

Một số hình ảnh chuyến về nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ của Tổng công ty ĐSVN:

Đoàn dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông Bồn

Đoàn dâng hương tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn dâng hương và tham quan khu tưởng niệm TNXP ngành Giao thông vận tải tại Hà Tĩnh

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ TNXP ngành GTVT Thọ Lộc, Quảng Bình

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây