NextUpcoming Event

Tổng công ty ĐSVN: Đổi mới tổ chức Đảng phù hợp với tình hình mới

Chủ nhật - 15/11/2015 21:38
Ngày 12/11, đoàn công tác Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ GTVT do ông Nguyễn Ngọc Đông, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về vai trò của tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp đường sắt khi CPH.

Báo cáo đoàn công tác, Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, Đảng bộ Tổng công ty là Đảng bộ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở Đảng, trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư. Toàn Đảng bộ có 10.551 đảng viên, 115 tổ chức cơ sở Đảng. Công đoàn ngành trực thuộc Tổng Liên đoàn LĐVN, với hơn 36.494 đoàn viên. Đoàn TN trực thuộc Đoàn TN Khối Doanh nghiệp T.Ư.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2015, dưới sự lãnh, chỉ đạo thống nhất, tập trung của Đảng bộ ngành từ Tổng công ty đến cấp ủy các cấp và sự tham gia chủ động, tích cực của tổ chức Công đoàn, Đoàn TN các cấp, toàn ngành đã thực hiện công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa cơ bản đảm bảo đúng tiến độ; đồng thời, duy trì SXKD bình hành, ổn định. 9 tháng đầu năm, giá trị tổng sản lượng đạt hơn 6 nghìn tỷ đồng; tổng doanh thu đạt hơn 5.803 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đây cũng là năm toàn ngành tiến hành CPH 24 doanh nghiệp và thoái hết phần vốn góp của Tổng công ty tại 27 công ty cổ phần. Điều này đặt ra vấn đề duy trì, đảm bảo hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp như thế nào sau CPH và thoái vốn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu ra các khó khăn trong hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể; đặc biệt là tại các doanh nghiệp Nhà nước không giữ cổ phần chi phối. Ngoài ra, có nên để các tổ chức này tại doanh nghiệp tiếp tục sinh hoạt với ngành Đường sắt hay chuyển về sinh hoạt tại địa phương khi mà Đảng ủy ngành không chỉ đạo toàn diện được các mặt hoạt động của doanh nghiệp.

Đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Tổng công ty Đường sắt VN trong việc vừa phải thực hiện công tác tái cơ cấu đúng kế hoạch vừa phải duy trì SXKD ổn định, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu Đảng bộ Tổng công ty phải phát huy vai trò cấp ủy các cấp trong toàn ngành. Cần chủ động xây dựng, đổi mới cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động các tổ chức Đảng, đoàn thể song hành cùng đổi mới, tái cơ cấu doanh nghiệp. Có quan điểm và những biện pháp linh hoạt, thích ứng với diễn biến thực tiễn tại mỗi doanh nghiệp sau CPH để đảm bảo hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể…

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây