NextUpcoming Event
Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tổng công ty ĐSVN tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sỹ

Thứ năm - 18/07/2019 13:20
Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 13 và 14/7/2019, Đoàn công tác của Tổng công ty ĐSVN do đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐTV Vũ Anh Minh làm Trưởng đoàn đã có chuyến về nguồn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những chiến sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Cùng tham gia đoàn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN, Đoàn Thanh niên ĐSVN, các Ban chuyên môn và các đơn vị ĐS trên địa bàn có khu tưởng niệm.
Ngày 13/7, Đoàn công tác đã làm lễ dâng hương tại Bia ghi công liệt sỹ TNXP Đường sắt tại Ga Núi Gôi (Nam Định), núi Nấp (Đông Sơn, Thanh Hóa); Hang hỏa tiễn, Đài tưởng niệm và Nghĩa trang Liệt sỹ Đường sắt tại Hoàng Mai (Nghệ An). Đây là những địa danh đã gắn liền với những chiến công và sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ TNXP đảm bảo giao thông ĐS trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cùng ngày, đoàn còn viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng (TP.Thanh Hóa) và Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Đô Lương, Nghệ An).
Ngày 14/7, đoàn công tác tiếp tục chuyến đi và tổ chức dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Trạch, Quảng Bình), Nghĩa trang TNXP ngành GTVT Thọ Lộc và Hang Tám Cô (Bố Trạch, Quảng Bình), Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (Gio Linh, Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (Đông Hà, Quảng Trị).
bia
Đoàn dâng hương Tổng công ty ĐSVN chụp ảnh tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9
Những năm qua, Tổng công ty ĐSVN luôn quan tâm đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đây là những hoạt động thiết thực, nghĩa cử nhân văn sâu sắc thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh; phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc VN.

Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Những năm qua, Tổng công ty ĐSVN luôn quan tâm đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. 
tang qua

Trong dịp này, Tổng công ty ĐSVN đã thăm hỏi, tặng quà cho 8 cán bộ công nhân viên đang công tác tại Cơ quan Tổng công ty ĐSVN, là thân nhân các gia đình thương binh liệt sỹ. Đây là những hoạt động thiết thực, nghĩa cử nhân văn sâu sắc thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh vì nền độc lập, tự do, hòa bình của tổ quốc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây