NextUpcoming Event

Trả lại gần 50 triệu bị bỏ quên trên tàu cho khách nước ngoài

Thứ ba - 12/12/2023 15:16
Ngày 12/12, đoàn tàu SE2 (Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) có lộ trình xuất phát từ ga Sài Gòn đi Hà Nội, khi tàu chạy đến ga Tuy Hoà (Phú Yên), trong lúc hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, làm vệ sinh toa xe, tiếp viên Hà Thị Oanh, phụ trách toa số 5 phát hiện giường số 18 (có vé đi từ Sài Gòn về Nha Trang) để quên một túi nhỏ màu đen.
HaThiOanh DSatHaNoi

Ngay lập tức, Trưởng tàu, tiếp viên, bảo vệ tàu đã tiến hành lập biên bản sự việc với sự chứng kiến của một số hành khách đi cùng trên tàu. Qua kiểm tra đã xác định được số tiền là 5.645.000 VNĐ, 36 tờ tiền Euro mệnh giá 50 Euro và nhiều giấy tờ quan trọng khác của hành khách.

"Sau khi lập biên bản sự việc, chúng tôi liên hệ với ga Nha Trang thống nhất bàn giao số tài sản trên cho ga Tuy Hòa và tiếp tục các bước giải quyết theo quy định để chuyển số tài sản này vào ga Nha Trang, bàn giao cho vị khách nước ngoài. Đồng thời, tôi đã liên lạc được với vị khách người nước ngoài. Anh ta cho biết cũng đang đợi tại ga Nha Trang để nhận lại tài sản của mình. Anh ấy rất vui mừng vì không nghĩ mình lại nhận lại được số tài sản nói trên", Trưởng tàu Minh chia sẻ thêm.

Tiếp viên Hà Thị Oanh chia sẻ “Khi thực hiện nhiệm vụ theo quy định trên toa tàu, thấy hành khách bỏ quên hành lý, đồ dùng, tài sản, chúng tôi sẽ thông báo cho các bộ phận liên quan để cùng kiểm tra, lập biên bản và bàn giao cho khách hàng. Tôi nghĩ rằng, hành khách sẽ rất vui khi nhận lại tài sản của mình. Tôi cũng như các nhân viên khác của ngành Đường sắt luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại niềm vui cho hành khách đi tàu, xây dựng hình ảnh đường sắt an toàn, thân thiện và cũng góp phần nhỏ bé tạo nên hình ảnh của đất nước Việt Nam với khách nước ngoài”.

Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp khách hàng để quên đồ dùng, tài sản trên tàu và được đường sắt trao trả lại. Những hành động, việc làm tốt của nhân viên ngành Đường sắt đã phát huy được truyền thống tốt đẹp, luôn được dư luận xã hội đánh giá cao; qua đó cũng tiếp thêm tinh thần yêu ngành, yêu nghề cho CBNV trong ngành. Những tấm gương "Người tốt, việc tốt" đều được các cấp kịp ghi nhận và biểu dương, khen thưởng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây