NextUpcoming Event

Triển lãm và Hội thảo quốc tế Giao thông vận tải 2015

Thứ sáu - 10/07/2015 08:31

Sáng 8/7/2015, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE Hà Nội), Bộ GTVT đã khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế GTVT Việt Nam năm 2015. Triển lãm là dịp Ngành GTVT giới thiệu về thành tựu 70 năm phát triển và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành GTVT Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2015). Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tới dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: "Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, ngành GTVT đã không ngừng lớn mạnh. Với vai trò đi trước mở đường, GTVT luôn đi đầu trong mọi thời kỳ, cho dù là giai đoạn khó khăn nhất của đất nước, cũng như giai đoạn phát triển kinh tế hiện nay".

Theo Phó chủ tịch Quốc hội, GTVT luôn phải đi trước một bước để đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH và bảo đảm an ninh quốc phòng của đất nước. "Trong điều kiện hội nhập quốc tế, đây là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Để thực hiện được nhiệm vụ nặng nề này, đòi hỏi ngành GTVT phải triển khai đồng bộ và toàn diện các giải pháp tính đột phá, huy động tối đa mọi nguồn lực trong và ngoài nước, trong đó sự hợp tác và hỗ trợ của bạn bè quốc tế là hết sức quan trọng".

 

DSC_0490

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại lễ khai mạc.

 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Triển lãm và Hội thảo quốc tế về GTVT là một trong nhiều hoạt động của ngành GTVT hướng tới dịp Kỉ niệm 70 năm ngành truyền thống, nhằm giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về lịch sử phát triển, thành tựu và dấu ấn của ngành GTVT trong suốt 70 năm tồn tại và phát triển gắn liền với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. 

 

 

"Thông qua Triển lãm và Hội thảo lần này, chúng tôi hy vọng có thể giới thiệu với bạn bè quốc tế và người dân cả nước về lịch sử phát triển, thành tựu, dấu ấn của ngành GTVT Việt Nam trong 70 năm qua, định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trong thời gian tới; Tạo cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư, ứng dụng KHCN tiên tiến trong lĩnh vực GTVT giữa VN với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, chúng tôi tin rằng Triển lãm sẽ là cơ hội tốt cho các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước có thêm nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng phát triển".

 

DSC_0481

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Ngành GTVT thực hiện nhiệm vụ đi trước mở đường, sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ và toàn diện nhiều giải pháp đột phá, huy động tối đa nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển GTVT

 

Triển lãm quốc tế về GTVT 2015 có 49 gian hàng của 33 đơn vị trong nước và 16 đơn vị nước ngoài với tổng diện tích đăng ký trưng bày trên 800 m2. Gian trưng bày của Bộ GTVT chiếm diện tích 110 m2, được chia làm 4 khu. Trong đó, Khu trung tâm giới thiệu về lịch sử phát triển ngành GTVT qua các thời kỳ và gian trưng bày về Bác Hồ với ngành GTVT; Khu giới thiệu về đầu tư: trưng bày poster về bản đồ quy hoạch tổng thể phát triển GTVT VN, các tài liệu về nhu cầu đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; Khu giới thiệu về KHCN: poster về một số công trình GTVT ứng dụng KHCN tiên tiến, giới thiệu một số công nghệ mới trong xây dựng, quản lý, khai thác hạ tầng GTVT và Khu Hợp tác quốc tế.

 

Đại diện các đơn vị tham gia tài trợ cho triển lãm

 

Cùng với các hoạt động triển lãm, Bộ GTVT tổ chức 2 cuộc hội thảo quốc tế về Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và Ứng dụng Khoa học công nghệ trong Xây dựng, vận hành và khai thác hệ thống hạ tầng GTVT.

 

Hội thảo về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông được tổ chức vào chiều 8/7 với sự tham gia của lãnh đạo và các chuyên gia đầu ngành đến từ Ngân hàng Thế giới  (WB), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vụ Kế hoạch đầu tư và Ban PPP (Bộ GTVT), Vinci Aiports, Airport De Paris, Earn & Young và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tham quan gian triển lãm của Tổng công ty ĐSVN

 

Các bài tham luận trình bày tại Hội thảo giới thiệu tổng quan về nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng GTVT của Việt Nam, chính sách mới trong thu hút nguồn vốn đầu tư theo hình thức PPP và chia sẻ kinh nghiệm của các nhà đầu tư/tư vấn nước ngoài trong vấn đề tham gia của tư nhân trong đầu tư, quản lý, khai thác hạ tầng GTVT, tập trung vào lĩnh vực hàng không và đường sắt.

 

Hội thảo Ứng dụng khoa học công nghệ được tổ chức vào ngày 9/7 với sự tham gia của nhiều đơn vị nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Xây dựng, Bảo trì, Vận hành và Khai thác hệ thống hạ tầng GTVT. 

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây