NextUpcoming Event

Tuổi trẻ Đường sắt tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Thứ hai - 09/09/2019 09:12
Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp TƯ về hành vi ứng xử khi tham gia giao thông, ngày 6/9, tại Ga Hà Nội, Đoàn Thanh niên Khối DNTW đã tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019. Cũng trong sáng nay, đoàn tàu tuyên truyền về an toàn giao thông do đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trực tiếp đảm nhận đã khởi hành từ Hà Nội vào TPHCM.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng; Bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú; cùng với sự tham gia của gần 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối DNTW và Cục Cảnh sát Giao thông.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN trao tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông cho các đơn vị tham gia ngày hội

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 là hoạt động hết sức có ý nghĩa của tuổi trẻ Khối DNTW hưởng ứng với các hành động cụ thể như: Tổ chức khai trương đoàn tàu tuyên truyền an toàn giao thông diễu hành bằng mô tô trên các tuyến phố, phát tờ rơi tuyên truyền tại các khu công nghiệp… các hoạt động trên góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ thực hiện pháp luật về giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo ATGT, góp phần xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối DNTW Hoàng Thị Minh Thu kêu gọi các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn Khối phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: Tại nạn giao thông, đặc biệt là giao thông đường bộ, đường sắt đang là vấn đề lớn đối với quốc gia và là thách thức của mỗi cấp bộ ngành và toàn xã hội. Thực tế cho thấy, 1 năm có khoảng hơn 8.200 người chết vì tai nạn giao thông và khoảng 15.000 người bị thương, tai nạn giao thông cướp đi 2,5% GDP. Vì vậy, thường xuyên tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông đặc biệt cho thanh thiếu niên là cực kỳ quan trọng. Đồng chí cũng đề nghị xây dựng văn hóa an toàn giao thông trong doanh nghiệp và đoàn thanh niên đứng ra nhận nhiệm vụ này, tất cả các hoạt động như liên hoan, sinh nhật… phải được tổ chức đi lại phù hợp, đã uống rượu bia tuyệt đối không lái xe.

Đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành đoàn tàu tuyên truyền về văn hóa giao thông

Tại ngày hội, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức đã cắt băng khai trương Đoàn tàu tuyên truyền an toàn giao thông; phát tờ gấp tuyên truyền an toàn giao thông cho hành khách đi tàu; diễu hành bằng mô tô trên một số tuyến đường ở Thủ đô. Đoàn tàu tuyên truyền an toàn giao thông, chạy từ Hà Nội vào TPHCM, được đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trực tiếp đảm nhận. Những hoạt động này sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ thực hiện pháp luật về giao thông, xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: Trang Nhung

Nguồn tin: vr.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây