NextUpcoming Event

VNR và Mobifone ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

Thứ tư - 21/06/2023 19:19
Ngày 21/6, Tổng công ty Đường sắt VN (VNR) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2023-2028, trong đó có thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực đường sắt. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Phong, Phó Bí thư Đảng ủy khối DNTW, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBQLVNN tại DN.

Về phía VNR có ông Đặng Sĩ Mạnh, Bí thư, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; ông Hoàng Gia Khánh, Phó TGĐ, phụ trách Ban điều hành Tổng công ty cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Về phía MobiFone, có ông Nguyễn Hồng Hiển, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; ông Tô Mạnh Cường, Tổng giám đốc Tổng công ty cùng một số đại diện lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Hiển, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết, MobiFone và VNR đã là đối tác tin cậy từ lâu. Năm 2018, MobiFone và VNR “bắt tay” cùng nhau phát triển 3 lĩnh vực trọng yếu là: Ứng dụng công nghệ thông tin; Phát triển hệ thống thông tin tín hiệu và truyền thông; Quảng cáo.

Với việc ký kết biên bản hợp tác chiến lược giai đoạn 2023-2028, ông Hiển khẳng định, MobiFone cam kết ủng hộ và hỗ trợ tối đa VNR trên cả 4 lĩnh vực: Xây dựng chiến lược chuyển đổi số, Hạ tầng số, Giải pháp số và Dịch vụ số.

VNR Mobifone
“MobiFone cũng sẽ cùng VNR hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin phục vụ SXKD; cùng VNR hợp tác triển khai các giải pháp chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử trên hệ sinh thái MobiFone Money. Cùng với đó là hợp tác cung cấp các giải pháp dịch vụ quảng cáo, quảng bá thương hiệu…”, ông Hiển nói; đồng thời nhấn mạnh, việc hợp tác sẽ giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động, tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai bên, thúc đẩy phát triển tập khách hàng cũng như mở ra những cơ hội và tiềm năng mới.
VNR Mobifone MrManh
Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN Đặng Sỹ Mạnh phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Đặng Sỹ Mạnh cho biết, VNR đang quản lý, khai thác hơn 3000km đường sắt đi qua 34 tỉnh/thành, với 297 khu ga. Vì vậy trong công tác đảm bảo ATGT đường sắt, quản trị, điều hành doanh nghiệp và các lĩnh vực SXKD, VNR luôn xác định chuyển đổi số là giải pháp căn cơ. Thời gian qua, VNR cũng đã triển khai nhiều giải pháp áp dụng công nghệ thông tin, số hóa như: Hệ thống giám sát hành trình người tuần đường; Hệ thống vé tàu điện tử; Hệ thống lõi quản trị vận tải hàng hóa... Nhưng vẫn cần tinh chỉnh, hoàn thiện và phát triển mở rộng như hệ thống quản trị vận tải khách, xây dựng cơ sở dữ liệu hạ tầng đường sắt...

“Với quy mô rộng, đặc thù ngành nghề như vậy, VNR mong muốn triển khai các giải pháp công nghệ số, chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, KHCN vào các lĩnh vực đường sắt. Với sự hợp tác với MobiFone, VNR cam kết nỗ lực làm sao hợp tác hai bên hiệu quả thực sự, đóng góp được vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước cũng như mang lại sự khởi sắc trong SXKD của cả hai tổng công ty”, ông Mạnh nói.

Chúc mừng hai doanh nghiệp lớn thuộc hệ sinh thái Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban Quản lý vốn) bắt tay hợp tác, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, cả MobiFone và Đường sắt đều đang gặp một số khó khăn đến từ thị trường cũng như do chính nội tại của doanh nghiệp. Một trong những nhiệm vụ quan trọng đặt ra cho 2 doanh nghiệp là cần nhanh chóng chuyển mình, tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong công cuộc chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD của 2 doanh nghiệp, đóng góp chung cho sự ổn định và phát triển kinh tế đất nước.

“Với sự hợp tác chiến lược của hai tổng công ty, sẽ xây dựng được một lộ trình chuyển đổi số phù hợp nhất, đem lại hiệu quả thực tế và sớm đạt được những kết quả theo định hướng của Chính phủ trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng tới năm 2030”, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ tin tưởng.

CTNguyenHongHien
Ông Nguyễn Hồng Hiển, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty MobiFone phát biểu tại Lễ ký kết.

Tại lễ ký, Tổng giám đốc MobiFone Tô Mạnh Cường, Phó TGĐ VNR Hoàng Gia Khánh và 2 doanh nghiệp cổ phần vận tải VNR có cổ phần chi phối là Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội Nguyễn Viết Hiệp, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn Thái Văn Truyền đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ.

Theo đó, các bên cam kết trong điều kiện cho phép, tạo mọi điều kiện để các bên tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của nhau một cách thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu nhất. MobiFone sẽ cung cấp cho VNR và các công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn các sản phẩm, dịch vụ về hạ tầng số, giải pháp số, dịch vụ khác có liên quan… với chất lượng tối ưu, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

VNR và các công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn sẽ cung cấp cho MobiFone các chính sách ưu đãi giảm giá vé tàu, giá cước khi MobiFone sử dụng phương tiện đường sắt; Ưu tiên cho MobiFone khi thuê tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia do VNR quản lý.

Về các sản phẩm, dịch vụ cụ thể, MobiFone cung cấp dịch vụ xây dựng chiến lược chuyển đổi số: Hỗ trợ, tham vấn xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình, kế hoạch để xây dựng và thực hiện chiến lược Chuyển đổi số của VNR và các công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn.

Cùng đó hợp tác triển khai các sản phẩm, dịch vụ về hạ tầng số như hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh, quản lý, điều hành doanh nghiệp. Hợp tác triển khai cloud hóa dữ liệu doanh nghiệp... Hỗ trợ các công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn xây dựng và triển khai giải pháp giám sát và tính cước phí xếp dỡ hàng hóa không dừng với hệ thống camera tập trung kết hợp với giải pháp phần mềm thông minh (AI) tại các ga trọng điểm về vận tải hàng hóa và hành khách của VNR...

Về phía đường sắt, cung cấp chính sách khuyến mại giảm giá đối với nhân viên, khách hàng VIP của MobiFone khi đăng ký mua vé tàu hỏa. Được ưu tiên trong việc nhận thông tin về các chương trình chính sách, giảm giá, kích cầu, khuyến mại của VNR và các đơn vị thành viên; tạo điều kiện để triển khai dịch vụ mua vé, thanh toán vé tàu hỏa qua dịch Mobi Money của MobiFone...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây