NextUpcoming Event
Ngày Truyền Thống Đường Sắt Việt Nam

Làm đèn lồng cho bé đón Trung thu

Thứ ba - 17/09/2013 15:32

Làm đèn lồng cho bé đón Trung thu

Với cách gấp, cắt, dán đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể tự chế đèn lồng Trung thu thật đẹp mắt và đầy tính sáng tạo cho bé vui đón Trung thu.


Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 15

Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 1

- Giấy bìa màu đỏ hoặc màu sắc mà bạn yêu thích

- Giấy nến màu nhạt hơn màu bìa hoặc giấy can

- Kéo, keo dán, bút vẽ

- Mẫy giấy: in mẫu giấy vừa với kích cỡ của giấy bìa làm lồng đèn của bạn để căn ke trực tiếp hoặc dùng làm mẫu để vẽ theo.


Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 3

Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 4 Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 5

Cắt bìa thành hình tròn rồi gập đôi 2 lần miết lấy nếp. Gỡ giấy ra và gập lại 4 nếp cân đều hai bên như dạng múi khế. Mỗi múi giấy lại được bóp bẹp sao cho đường sống giấy trùng với đường gập chính giữa của toàn bộ phần giấy. Làm tương tự với các múi giấy còn lại bạn sẽ tạo thành 8 múi giấy cân đều hai bên.


Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 6 Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 7

Lật các múi giấy về một bên, gập đôi chúng. Cắt đường thẳng thẳng xiên chéo mép giấy để 16 cung tròn đều nhau trên mép bìa tạo thành 8 múi nhọn. Cắt một phần giấy phía góc nhọn để tạo thành lỗ rỗng đa giác đều 16 cạnh nhỏ vừa với miệng lồng đèn. Nếu chưa quen cắt trực tiếp bạn có thể căn ke một hình đa giác đều 16 cạnh vào tâm bìa để cắt theo. Kẻ các đường song song với mép bìa ngoài cùng và trong cùng, cách đều méo bìa 0,5cm - 1cm. Cắt giảm chéo các góc ngoài cùng mỗi cạnh bìa để tạo nếp giấy dán.


Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 8 Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 9

Gập các nếp giấy ngoài cùng để làm nếp dán. Bấm mũi kéo vào các sống giấy từ phía đa giác nhỏ bên trong, bấm tới sát đường kẻ đã kẻ, gập nếp gấy để tạo thành miệng lồng đèn. Căn ke mẫu hoa văn nên mỗi nửa múi giấy rồi gập sống giấy lại để cắt 1 lần được hai hình đối xứng nhau qua sống giấy. Giám giấy can xuống dưới lớp giấy bìa.


Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 10 Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 11

Làm tương tự từ bước 1 - bước 3 để có thêm một nửa lồng đèn nữa. Cụp giấy xuống tới độ cao vừa ý của 1/2 độ cao lồng đèn thì dùng một dải bìa hẹp 1cm có cùng màu dán quây tròn các mép giấy miệng lồng đèn. Đáy của lồng đèn có thể dán bằng dải giấy rộng bản hơn chút.


Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 12 Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 13

Dán hai nửa lồng đèn vào nhau, đặt so le các múi giấy trên dưới dán khớp nhau, nếu thích bạn có thể dán kín đáy lồng đèn bằng một đa giác đều 16 cạnh có gập nếp giấy dán. Đục lỗ nhỏ miệng lồng đèn để buộc dây treo nếu bạn không thích bày trên bàn phẳng.Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo 15


Khi bạn đặt nến hay đèn led phía trong đèn lồng, ánh sáng sẽ làm nổi bật hình ảnh hoa văn qua lớp giấy can mờ hơn, lọt sáng hơn và toàn bộ đèn lồng của bạn lung linh trong bóng đêm. Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn tin: Afamily

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây