NextUpcoming Event

Rực cháy “Ngọn lửa trái tim” tình nguyện

Thứ sáu - 09/01/2015 09:45
“Ngọn lửa trái tim” là chủ đề chính trong chương trình giao lưu nghệ thuật và tôn vinh tuổi trẻ Công an nhân dân được Ban Thường vụ Đoàn TN Bộ Công an phối hợp với Truyền hình CAND (ANTV) tổ chức tối ngày 8/01/2015.

Chương trình nhằm giới thiệu, tôn vinh những nỗ lực, sáng tạo của tuổi trẻ CAND trên các lĩnh vực ứng dụng KHCN và tinh thần tình nguyện phục vụ nhân dân, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

a
Tiết mụchát múa “Dấu chân tình nguyện” 

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên tình nguyện” và “Sáng tạo trẻ”, với khẩu hiệu hành động “Xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì an ninh Tổ quốc”, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên Bộ công an đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn lực lượng. 

Trong đó, phong trào thanh niên tình nguyện đã thực sự trở thành điểm nhấn trong công tác Đoàn và phong trào TN lực lượng CAND, dù ở đơn vị, vị trí công tác nào, đoàn viên thanh niên vẫn luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với phong trào “Sáng tạo trẻ”, bằng sự khát khao sáng tạo, cống hiến của những đoàn viên thanh niên khoác trên mình trang phục của lực lượng CAND đã mang lại nhiều kết quả, nhiều công trình có tính ứng dụng cao trong huấn luyện cũng như trong chiến đấu.

Để hiểu rõ hơn về “Sáng tạo trẻ”, tại chương trình, các đại biểu đã được gặp gỡ giao lưu với các tác giả, đó là: thiếu úy Hầu A Khoa – Phó Bí thư Liên chi đoàn, Đoàn cơ sở Cục kỹ thuật nghiệp vụ I, trưởng nhóm công trình “Từ điển Mông – Việt” đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện công trình và thành công của công trình đã phục vụ hiệu quả công tác dịch thuật, báo cáo tin nghiệp vụ liên quan đến các vụ việc chuyên ngành của đơn vị; thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn – nguyên Bí thư Đoàn trường Trung cấp Cánh sát vũ trang là người trực tiếp thực hiện sáng kiến “Hệ thống bia di động tự vận hành trên đường ray bằng nguồn điện một chiều” đã được vận dụng trong huấn luyện và các đơn vị chiến đấu. Đồng thời, giao lưu với hai thế hệ của phong trào thanh niên tình nguyện trong tuổi trẻ Bộ Công an 15 năm qua với những trao đổi, tâm sự về những cảm nghĩ của mình và những dấu ấn tình nguyện của những đoàn viên thanh niên trong những đợt tham gia tình nguyện giúp nhân dân vùng sâu, vùng xa, để qua đó tiếp thêm ngọn lửa thanh niên tình nguyện tiếp tục bừng cháy trong mỗi trái tim thanh niên CAND hôm nay.

a
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giấy chứng nhận, tặng hoa và biểu trưng cho đại diện các tập thể và cá nhân 

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đã khẳng định: “Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặt niềm tin cao cả vào thế hệ trẻ CAND hôm nay và rất mong các đồng chí hãy bằng nghị lực, bằng nhiệt huyết, bằng tình cảm và ý chí của mình sẵn sàng chiến đấu, trong học tập, lao động và sáng tạo để có nhiều chiến công, nhiều thành tích hơn nữa đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

Dịp này, Đoàn TN Bộ Công an đã tôn vinh 10 công trình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn công trình trong phong trào “Sáng tạo trẻ” của đoàn viên thanh niên công an; tuyên dương 10 tập thể, 12 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong 15 năm phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Bộ Công an.

Lồng ghép trong chương trình là các các tiết mục hát, múa đặc sắc do các ca sỹ và các cán bộ, chiến sỹ trẻ CAND tham gia biểu diễn có chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, sức trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cũng như phong trào thanh niên tình nguyện đã và đang tiếp tục lan tỏa rộng khắp trong đoàn viên thanh niên công an nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung.Tác giả bài viết: Đông Hà

Nguồn tin: Web TW Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây