Đoàn TN Liên hiệp Sức kéo ĐS tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và các hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ

Thứ hai - 30/07/2012 22:31

Đoàn TN Liên hiệp Sức kéo ĐS tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và các hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ

Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm là dịp người dân cả nước hướng về những anh hùng, liệt sỹ đã khuất, biết ơn và trân trọng những người thương binh đã anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc, biết ơn và tự nhắc mình phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh.

Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm là dịp người dân cả nước hướng về những anh hùng, liệt sỹ đã khuất, biết ơn và trân trọng những người thương binh đã anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc, ghi ơn và tự nhắc mình phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh.

Nhận thức sâu sắc được những ý nghĩa quan trọng đó trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Uống nước nhớ nguồn cho các em học sinh là con CB, CNV đang công tác tại Liên hiệp Sức kéo Đường sắt. Ban Thường vụ Đoàn TN Liên hiệp đã tham mưu với Lãnh đạo Liên hiệp tổ chức Lễ tuyên dương và các hoạt động về nguồn cho các em tại TP Vinh - Nghệ An trong 02 ngày 24, 25/7/2012. Về dự Lễ tuyên dương và các hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ có 35/53 em học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi cấp Quốc tế, Quốc gia và cấp Tỉnh (TP) trực thuộc TW, năm học 2011 - 2012.

Tại TP Vinh, đoàn học sinh giỏi đã đến Báo công trước Tượng đài Bác Hồ trên Quảng trường Hồ Chí Minh và đi thăm Quê Bác: Trong không khí thiêng liêng và đầy xúc động, trước Tượng đài Bác, em Bùi Phương Thảo - giải Nhì môn Sinh học TP Hà Nội đã thay mặt cho 53 bạn học sinh được tuyên dương báo công trước anh linh vĩ đại của Vị Cha già dân tộc và "nguyện không ngừng học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Người, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, để không phụ lòng tin tưởng của Bác Hồ kính yêu về thế hệ tương lai của đất nước….".

Sau đó đoàn đã đi thăm Ngã Ba Đồng Lộc, nơi hơn 4.000, Thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tuyến đường huyết mạch chở lương thực, vũ khí, khí tài chi viện cho chiến trường Miền Nam. Cũng tại mảnh đất anh hùng này, 10 nữ anh hùng Thanh niên xung phong – hình tượng dũng cảm của tuổi trẻ, của người phụ nữ Việt Nam đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ. Đoàn đã được xem phim tư liệu, nghe thuyết minh và làm Lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống bảo vệ Tổ quốc.

Việc tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm các di tích lịch sử Cách mạng vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ đã giúp các em thêm yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và nguyện sẽ phấn đấu học tập để đạt thành tích cao hơn nữa góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Đoàn học sinh giỏi báo công trước Tượng đài Bác Hồ


Thắp hương tưởng niệm tại Đài Tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc


 

Tác giả bài viết: Hồng Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

logo copy

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam

* Phụ trách: Trần Ngọc Lâm - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
* Trụ sở: Tầng 7, Số 95-97 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
* Điện thoại: 04.3942.2886; máy ĐS: 04.3747.0303 (máy lẻ 2823); fax: 04.3942.4652
* Email: phongtrao.tnds@yahoo.com.
* Website : http://thanhnienduongsat.vn
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây